Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Nga lo ngại thiết bị cũ của Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) có thể gây ra rủi ro kỹ thuật.
Ukraine 'nẫng tay trên' của Nga thương vụ trăm triệu USD Ukraine 'nẫng tay trên' của Nga thương vụ trăm triệu USD
Quảng Nam định hướng xây dựng khu du lịch quốc gia tại Cù Lao Chàm Quảng Nam định hướng xây dựng khu du lịch quốc gia tại Cù Lao Chàm

Cơ quan vũ trụ nhà nước Roscosmos cho biết, Nga đang có kế hoạch rút khỏi Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) vào năm 2028 và xây dựng một trạm vũ trụ riêng.

Nga dự định rút khỏi ISS, tự xây trạm vũ trụ riêng
Nga dự định rút khỏi ISS vào năm 2028. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik, động thái này được đưa ra trong bối cảnh Nga lo ngại thiết bị cũ của trạm ISS có thể gây ra rủi ro kỹ thuật. Hội đồng khoa học kỹ thuật Roscosmos đã tổ chức một cuộc họp trước khi thông báo về kế hoạch này.

“Sau khi xem xét tình trạng hiện tại của các bộ phận trên trạm ISS do Nga quản lý, hội đồng các nhà thiết kế chính đã lưu ý rằng do một phần đáng kể thiết bị của trạm đã cũ, việc tiếp tục sử dụng các bộ phận này sau năm 2024 sẽ gây thêm rủi ro", Roscosmos cho biết trong một tuyên bố.

Liên quan vấn đề, cơ quan vũ trụ cũng tiết lộ thêm rằng Hội đồng Khoa học và Kỹ thuật Roscosmos đã khuyến nghị đặt nền móng xây dựng một trạm vũ trụ của riêng quốc gia.

Czech thẳng tay loại Nga và Trung Quốc khỏi dự án điện hạt nhân Czech thẳng tay loại Nga và Trung Quốc khỏi dự án điện hạt nhân
Bí mật máy bay vũ trụ X-37B của Mỹ đã lọt vào tay Nga? Bí mật máy bay vũ trụ X-37B của Mỹ đã lọt vào tay Nga?
In bài viết

Truyền hình