Video cho thấy lô xe tăng mới nhất được thử nghiệm và bắn tên lửa vào các mục tiêu để phô diễn sức mạnh của chúng.
Cựu phi công Mỹ thừa nhận có thêm máy bay tàng hình F-117 bị S-125 phòng không Serbia bắn trúng Cựu phi công Mỹ thừa nhận có thêm máy bay tàng hình F-117 bị S-125 phòng không Serbia bắn trúng
Video: Nga thử thành công tên lửa phòng không mới có thể chống lại các cuộc tấn công từ trên không lẫn vũ trụ Video: Nga thử thành công tên lửa phòng không mới có thể chống lại các cuộc tấn công từ trên không lẫn vũ trụ

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

The Sun đưa tin, hôm 2/12 (giờ địa phương), Nga bất ngờ công bố một đoạn video về thiết giáp BMPT Terminator hay còn được gọi là "kẻ hủy diệt". Quân đội nước này cũng cho biết loại thiết giáp trên có thể sống sót sau vụ nổ hạt nhân và có thể bắn hạ máy bay. Video cho thấy lô xe tăng mới nhất được thử nghiệm và bắn tên lửa vào các mục tiêu để phô diễn sức mạnh của chúng.

Xe tăng BMPT-72 tối tân có biệt danh "kẻ hủy diệt", được trình diện vào năm 2013 và lần đầu tiên được sử dụng trong trận chiến ở Syria vào năm 2017.

Tăng BMPT-72 có 4 bệ phóng tên lửa, 2 khẩu pháo tự động, 2 súng phóng lựu bắn nhanh và 1 súng máy. Chúng được thiết kế để có thể chiến đấu ngay cả sau một vụ nổ trong chiến tranh hạt nhân toàn cầu, với sự bảo vệ khỏi bức xạ.

Đoạn video cho thấy sức mạnh của "kẻ hủy diệt" đã được chứng minh nhằm đánh dấu lễ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 của ông Vladimir Putin.

Vào thời điểm đó, nhà phân tích Nga Alex Kokcharov cho biết động thái này là "hành động đáng sợ điển hình" và được thiết kế để chứng tỏ khả năng quân sự của Moscow với cả người dân Nga và các đối thủ tiềm năng.

Dù được xây dựng trên khung gầm thế hệ tăng T-72 đời cũ, nhưng nhờ hệ thống điều khiển tiên tiến, kíp lái của BMPT Terminator chỉ cần tối đa ba người. Các hệ thống vũ khí trên chiếc thiết giáp đều được vận hành tự động hoặc điều khiển từ xa.

Được biết, Nga gần đây đang tính toán giải pháp nâng cấp BMPT Terminator thành thiết giáp chiến đấu tự động hoàn toàn.

Video: Cận cảnh siêu máy bay tàng hình tỷ đô của quân đội Mỹ có thể đảm trách mọi nhiệm vụ tác chiến Video: Cận cảnh siêu máy bay tàng hình tỷ đô của quân đội Mỹ có thể đảm trách mọi nhiệm vụ tác chiến
Mỹ công bố video tiêm kích tàng hình F-35 thử nghiệm ném bom hạt nhân “kẻ hủy diệt” Mỹ công bố video tiêm kích tàng hình F-35 thử nghiệm ném bom hạt nhân “kẻ hủy diệt”
In bài viết

Truyền hình