Giám đốc Vụ Hợp tác Kinh tế Bộ Ngoại giao Nga, Dmitry Birichevsky cho biết chỉ còn vài tuần nữa là hoàn thành đường ống Nord Stream 2.
Lực lượng Taliban dự kiến thời điểm công bố cơ cấu chính phủ mới Lực lượng Taliban dự kiến thời điểm công bố cơ cấu chính phủ mới
Mỹ cử thêm quan chức đảm bảo mọi rủi ro của dự án Nord Stream-2 Mỹ cử thêm quan chức đảm bảo mọi rủi ro của dự án Nord Stream-2
Nga công bố thời điểm hoàn thành dự án Nord Stream 2
Đường ống dự án Nord Stream 2. Nguồn: Sputnik

“Dự án đang trong thời gian hoàn thành. Chỉ còn vài tuần nữa là quá trình xây dựng kết thúc” - Ông Birichevsky cho biết.

Được biết, tuần trước, Tổng thống Putin xác nhận đường ống dẫn khí đốt tự nhiên của Nga tới Đức chỉ còn 15 km nữa là hoàn thành.

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg dẫn lời nhà chức trách Đức cho hay, việc đặt ống dẫn khí trong khu vực nước này sẽ hoàn thành vào ngày 12/9.

Theo thông tin được công bố trước đó, Dự án Nord Stream 2 đã hoàn thành 99%, cung cấp đường ống đôi dẫn khí ngoài khơi nối từ Nga đến Đức. Ukraine và một số quốc gia Đông Âu kêu gọi EU từ bỏ dự án vì cho rằng khối này phụ thuộc quá mức vào năng lượng của Moscow.

Trước đó, vào tháng 7, Mỹ và Đức đưa ra tuyên bố, theo đó, để hoàn thành dự án cần đảm bảo việc tiếp tục quá cảnh khí đốt qua Ukraine sau năm 2024.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho rằng, việc hoàn thành xây dựng Nord Stream 2 sẽ cho phép Nga chặn nguồn cung cấp năng lượng qua nước này và từ đó buộc Kiev phải đối thoại với các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass.

Tuy nhiên, phía Nga nhiều lần tuyên bố rằng họ chưa bao giờ sử dụng các nguồn năng lượng như một công cụ gây áp lực. Đồng thời, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng lưu ý Nord Stream 2 là một dự án kinh tế thuần túy.

Nga tiết lộ mốc thời gian Nord Stream 2 hoàn thành Nga tiết lộ mốc thời gian Nord Stream 2 hoàn thành
Báo Mỹ cảnh báo Ukraine sẽ bị Nga trừng phạt sau khi Nord Stream 2 hoàn thành Báo Mỹ cảnh báo Ukraine sẽ bị Nga trừng phạt sau khi Nord Stream 2 hoàn thành
In bài viết

Truyền hình