Nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn cháy tàu ngầm hạt nhân khiến 14 thuỷ thủ thiệt mạng được kết luận là do cháy trong khoang ắc quy của tàu.
Thông tin cháy tàu ngầm Nga là "bí mật quốc gia" Vụ cháy tàu ngầm Nga: 2 anh hùng, 7 đại tá hi sinh Tàu chiến Nga với tên lửa hành trình Calibr xuất hiện ở Cuba, Mỹ "bối rối"
nga cong bo nguyen nhan gay chay tau ngam hat nhan
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu. Ảnh: TASS

Đám cháy trong khoang ắc quy và lửa lan rộng là nguyên nhân chính gây ra vụ cháy tàu ngầm của Nga ngày 1/7 khiến 14 thuỷ thủ thiệt mạng. Theo thông tin trên website của Điện Kremlin ngày 4/7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin.

Bộ trưởng Shoigu cho biết thêm, lò phản ứng hạt nhân trên tàu ngầm đã được cách ly hoàn toàn và hiện trong tình trạng hoạt động bình thường. Thuỷ thủ đoàn đã tiến hành mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lò phản ứng. Hy vọng việc sửa chữa tàu ngầm sẽ sớm được hoàn tất trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, gia đình của những thuỷ thủ tử nạn sẽ được nhận phụ cấp cho tới khi con các liệt sĩ trưởng thành.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một tàu ngầm nghiên cứu biển sâu đã bị bốc cháy ngày 1/7 khi đang thực hiện hoạt động khảo sát quân sự trong vùng biển thuộc chủ quyền nước này.

Đám cháy đã được khống chế và tàu ngầm hiện neo đậu tại một căn cứ quân sự ở thành phố Severomorsk trên bờ Biển Barents ở Bắc Băng Dương./.

nga cong bo nguyen nhan gay chay tau ngam hat nhan NATO sẽ hành động nếu Nga từ bỏ Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung

Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg cảnh báo an ninh của Châu Âu sẽ bị đe dọa bởi hành động vi phạm hiệp ước Lực ...

nga cong bo nguyen nhan gay chay tau ngam hat nhan Video: Mục tiêu trên biển Baltic bị tàu chiến Nga "nuốt chửng" trong chớp mắt

Cảnh quay cho thấy tàu hộ vệ Stoikiy trọng tải 1.800 tấn, phóng tên lửa chống hạm Uran về phía mục tiêu giả định là ...

nga cong bo nguyen nhan gay chay tau ngam hat nhan Nga tiết lộ nhiều chi tiết mới về ngư lôi hạt nhân Poseidon

Theo Defence Blog, hãng thông tấn TASS của Nga mới đây đã tiết lộ một số chi tiết mới về phương tiện không người lái ...

TASS
In bài viết

Truyền hình