Vụ cháy tàu ngầm Nga: 2 anh hùng, 7 đại tá hi sinh
| Cháy chợ tại Nga, 100 gian hàng của người Việt bị thiêu rụi Nắng nóng tại châu Âu: người chết, cháy rừng, sốc nhiệt Máy bay Nga hạ cánh khẩn, hai người thiệt mạng |
![]() |
Một tàu ngầm nghiên cứu biển sâu của hải quân Nga. Ảnh: RIA Novosti.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi đây là mất mát lớn với đất nước, nhấn mạnh những nạn nhân xấu số đều là các thủy thủ chuyên nghiệp, có năng lực. Hai trong số 14 người thiệt mạng từng được trao danh hiệu "Anh hùng Nga", danh hiệu cao quý nhất của Nhà nước Nga, trong khi đó 7 thủy thủ khác là các đại tá hải quân.
Sau khi biết tin về vụ việc, Tổng thống Nga ngày 2/7 đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tới căn cứ hải quân ở Severomorsk, phía bắc nước này, để điều tra làm rõ nguyên nhân.
Ông Putin đã gọi sự việc là "mất mát khủng khiếp", yêu cầu Bộ trưởng Shoigu "đích thân nghe các báo cáo" và chỉ đạo Ủy ban Điều tra "tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân dẫn tới thảm kịch".
Tàu ngầm nghiên cứu của hải quân Nga hôm 1/7 bốc cháy khi đang thực hiện chuyến khảo sát đáy biển. Nguyên nhân tử vong của các thủy thủ được xác định do ngạt khói. Hiện chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn tới vụ cháy.
Trong một phỏng vấn với Reuters, giám đốc Cơ quan An toàn Hạt nhân và Bức xạ Na Uy Per Strand cho biết, một quan chức Nga giấu tên cho hay đám cháy bùng phát có thể là do nổ khí gas. Ngoài ra, cơ quan của ông không phát hiện bất kỳ mức độ phóng xạ bất thường nào sau sự việc.
Bộ Quốc phòng Nga đã lập tức bác bỏ lập luận này, và khẳng định chưa từng cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan tới vụ việc cho Na Uy.
Hồi tháng 8/2000, tàu ngầm Kursk chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga cũng bị chìm trên Biển Barents sau hai vụ nổ ở mũi tàu, khiến toàn bộ 118 thủy thủ thiệt mạng.
|
Dự án tàu sân bay Storm-KM, có khả năng mang tới 100 máy bay đã được Trung tâm khoa học Quốc gia Nga Krylov trình ... |
|
Khi phát hiện tàu khu trục Đô đốc Gorshkov của Nga với các tên lửa hành trình Calibr có tầm bắn lên tới 4.500 km xuất ... |
|
Qua khám nghiệm hiện trường lấy lời khai các nhân chứng, bước đầu, công an xác định nguyên nhân vụ cháy là do công nhân ... |
Tin bài liên quan
Các tổ chức Phật giáo góp phần duy trì hòa bình, hòa hợp và hiểu biết lẫn nhau
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Tăng cường quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga vì hòa bình, hợp tác và phát triển
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





