Nga quyết đè bẹp thánh chiến, đồng thời phối hợp không kích với chiến dịch tiến công mới của quân đội Syria có thể sẽ diễn ra trong thời gian tới để tiêu diệt các nhóm khủng bố này.
Nga chuẩn bị tung ra cổng kiểm soát Covid-19 Nga chuẩn bị tung ra cổng kiểm soát Covid-19
Lực lượng phiến quân bắn nhầm máy bay Mỹ vì tưởng là của Nga Lực lượng phiến quân bắn nhầm máy bay Mỹ vì tưởng là của Nga

Ngay khi phiến quân tấn công vào đoàn xe quân sự Nga - Thổ hôm 25/8 tại Idlib, máy bay Nga đã quần thảo khu vực này sẵn sàng không kích lớn.

Lực lượng chiến đấu cơ và máy bay trinh sát của Nga đã xuất hiện và bay ở độ cao trung bình ở khu vực Idlib và Latakia để trinh sát và sẵn sàng cho hoạt động chiến đấu mới.

1222 binh sy nga
Binh sỹ Nga tại Syria. Nguồn: aa.com.tr

Không có con số cụ thể về số máy bay Nga xuất hiện nhưng theo AMN, không ít hơn 10 chiếc máy bay trinh sát và tiêm kích Nga cùng xuất hiện. Tuy nhiên, một nguồn tin này cho biết, cuộc không kích quy mô lớn của Nga có thể sẽ diễn ra trong ngày 26/8.

Ngay trước kih diễn ra vụ tấn công vào đoàn xe quân sự Nga, Không quân Nga cũng đã liên tiếp dội bom vào các vị trí của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm thánh chiến khác ở tỉnh Idlib.

Những cuộc không kích này nhằm các căn cứ, địa điểm tập trung quân của thánh chiến đã tấn công bằng đạn chống tăng RPG vào đoàn xe tuần tra chung Nga – Thổ Nhĩ Kỳ trên cao tốc M-4 (Aleppo-Latakia).

Được biết, quân đội Nga thường xuyên ra đòn trừng phạt lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến sau các cuộc tấn công, tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các căn cứ, hầm hào công sự, các phương tiện chiến đấu của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và nhóm Hurras Al-Deen.

Các cuộc không kích của Nga từ giữa tháng 8 đến nay đã tiêu diệt hàng trăm tay súng phiến quân và phá hủy nhiều vũ khí cùng công trình kiên cố của chúng.

Video: Khoảnh khắc Nga dội bom đánh sập trung tâm đầu não của phiến quân Syria Video: Khoảnh khắc Nga dội bom đánh sập trung tâm đầu não của phiến quân Syria
Phiến quân Syria trỗi dậy, điên cuồng tấn công căn cứ Nga Phiến quân Syria trỗi dậy, điên cuồng tấn công căn cứ Nga
In bài viết

Truyền hình