Shvabe Holding (thuộc tập đoàn nhà nước Nga Rostec chuyên về máy bay, điện tử và vũ khí) chuẩn bị tung ra biến thể của thiết bị nhiệt chống Covid-19 với chức năng nhận dạng khuôn mặt và ra quyết định độc lập.
TT Trump phê duyệt khẩn sử dụng huyết tương chữa Covid-19, bất chấp quan ngại từ giới khoa học TT Trump phê duyệt khẩn sử dụng huyết tương chữa Covid-19, bất chấp quan ngại từ giới khoa học
Nga chính thức "trình làng" vaccine COVID-19, chuẩn bị sản xuất hàng loạt Nga chính thức "trình làng" vaccine COVID-19, chuẩn bị sản xuất hàng loạt

RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn của công ty cho biết: “Trên cơ sở máy ảnh nhiệt do Shvabe phát triển trong một phần của cuộc chiến chống Covid-19, thiết bị thông minh sẽ được tạo ra để kiểm soát và cho phép mọi người đi qua các trạm kiểm soát. Tính năng mới bao gồm một máy ảnh nhiệt, máy trạm với phần mềm đặc biệt và một phần thân đen hoàn toàn để hiệu chỉnh hình ảnh”.

nga chuan bi tung ra cong kiem soat covid 19
Nga chuẩn bị tung ra cổng kiểm soát Covid-19. Ảnh: The Gal Times

Nó cũng có khả năng tích hợp với hệ thống quản lý giúp kiểm soát lưu lượng người qua lại và được trang bị màn hình hiển thị thông tin đến một cách đầy đủ.

Hệ thống mới được đặt tên là “Zorky”. Đây là thương hiệu của dòng máy ảnh rangefinder khổ nhỏ được sản xuất trong giai đoạn các năm 1948 đến năm 1960 tại nhà máy Krasnogorsk mang tên SA Zverev.

Theo các nhà phát triển, hệ thống mới là một công cụ giúp tăng cường tính bảo mật, đặc biệt là trong các tổ chức có nhiều người, trong khi lại có thể kiểm soát lưu lượng người qua lại giữa dịch Covid-19 trên diện rộng.

“Với điều kiện là thông tin nhân viên được nhập vào một cơ sở dữ liệu đặc biệt. Trước cả khi người đó quẹt thẻ, tổ hợp đã có thể đưa ra quyết định có cho người này vào hay ra hay không, xác định người đó qua các thông số như giới tính, xác định xem khuôn mặt của người đó có bị che khuất sau lớp khẩu trang hay khong, quay video và nhiều tính năng khác.”

Đồng thời, yếu tố con người được giảm đến mức tối thiểu. Hệ thống có thể hoạt động mà không cần sự tham gia của người điều hành và gửi cho họ các cảnh báo khi cần thiết.

Hệ thống đã được lắp ráp và hoạt động hoàn chỉnh. Các chuyên gia Shvabe đang chuẩn bị chiến lược bán hàng. Công ty khẳng định Zorky sẽ sớm ra mắt thị trường.

Video: "Chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19" Video: "Chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19"

Những bác sĩ và nhân viên y tế đến từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã chia sẻ những nỗ lực của mình khi ...

Nga sẽ xuất khẩu vaccine COVID-19 ngay đầu năm 2021 Nga sẽ xuất khẩu vaccine COVID-19 ngay đầu năm 2021

Chính quyền nước Nga cho biết sớm nhất vào mùa xuân năm sau mới có thể xuất khẩu vaccine COVID-19 cho các nước khác trên ...

Quyền Bộ trưởng Y tế: Việt Nam có thể đặt mua 50-150 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Nga Quyền Bộ trưởng Y tế: Việt Nam có thể đặt mua 50-150 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Nga

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam có thể đặt mua vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được công bố ...

In bài viết

Truyền hình