Theo ČRo, toàn bộ trang web của chương trình phát sóng tiếng Nga của đài này không thể truy cập được ở Nga.
Mỹ cho phép Iran tiếp cận các tài khoản bị phong tỏa để thanh toán nợ nần Mỹ cho phép Iran tiếp cận các tài khoản bị phong tỏa để thanh toán nợ nần
"Soi" sức mạnh của hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 hiện đại bậc nhất của Nga

Ngày 18/7, Hãng thông tấn Czech (ČTK) đưa tin, Văn phòng Bảo vệ Người tiêu dùng của Nga đã chặn trang web của Đài phát thanh Czech (ČRo) tại Nga do một bài báo về Jan Palach từ năm 2001.

Địa chỉ URL (https://ruski.radio.cz/yan-palah-i-ego-posledovateli-8037218) đã xuất hiện trong danh sách các trang web chính thức bị Nga chặn.

Nga 'chặn' các website của Đài phát thanh Czech
Moscow phong tỏa toàn bộ trang web của Đài phát thanh Czech ở Nga. Nguồn minh họa

Theo trang iRozhlas.cz, nhà chức trách Nga đã giải thích cho quyết định chặn truy cập rằng, bài báo viết về Jan Palach và những người theo dõi là cổ xúy cho hành vi tự sát. Cụ thể, bài báo nêu lại hành động của Palach - một thanh niên 20 tuổi đã tự thiêu ở trung tâm thủ đô Prague hồi tháng 1/1969 để phản đối sự chiếm đóng của Liên Xô tại lãnh thổ Tiệp Khắc trước đây.

Về mặt kỹ thuật, do trang web phát sóng sử dụng giao thức HTTPS nên Văn phòng Bảo vệ Người tiêu dùng của Nga không thể chặn chỉ một bài báo cụ thể, mà là toàn bộ trang web.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, Čro đã phản đối quyết định của Moscow và người phát ngôn Jiří Hošna của đài này đã gọi hành động phong tỏa trang web là một cuộc tấn công vào mọi nguyên tắc tự do ngôn luận.

Nga chặn đứng kế hoạch khủng bố ở Moscow Nga chặn đứng kế hoạch khủng bố ở Moscow
Czech triệu Đại sứ Nga để đòi bồi thường Czech triệu Đại sứ Nga để đòi bồi thường
In bài viết

Truyền hình