Theo Ngoại trưởng Nga, việc trông chờ của Ukraine về sự viện trợ quân sự của Mỹ là điều ảo tưởng.
Nga bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine và trở về căn cứ, Kiev phản ứng ra sao? Nga bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine và trở về căn cứ, Kiev phản ứng ra sao?
Ba máy bay vận tải quân sự của NATO đến Ukraine giữa bối cảnh căng thẳng Ba máy bay vận tải quân sự của NATO đến Ukraine giữa bối cảnh căng thẳng

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa có buổi trả lời phỏng vấn đài Sputnik, đề cập đến một loạt vấn đề, trong đó có leo thang căng thẳng ở Ukraine, xu thế đối đầu giữa Nga và phương Tây.

Nga cảnh báo Ukraine không nên trông chờ và dựa dẫm nhiều vào viện trợ quân sự của Mỹ
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên quan đến tình hình Ukraine, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, Ukraine không nên trông chờ và dựa dẫm nhiều vào viện trợ quân sự của Mỹ. Bởi ai cũng biết rằng đó là điều ảo tưởng.

Cụ thể, theo ông, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và nhóm quan chức thuộc quyền đang tìm cách “đảo ngược” các thỏa thuận Minsk về tạo lập hòa bình ở miền Đông Ukraine.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Lavrov cũng nhắc lại các tuyên bố của ông Zelensky về Thỏa thuận Minsk, trong đó đáng chú ý là lời bình luận của Tổng thống Ukraine cho rằng “những văn bản này chẳng còn giá trị với Ukraine, nhưng chính quyền Kiev vẫn cần phải giữ, bởi giữ Thỏa thuận Minsk là để bảo đảm mọi lệnh cấm vận chống Nga sẽ được duy trì”.

Ngoại trưởng Nga cho biết ông đã chất vấn giới chức phương Tây về điều này và họ chỉ biết lặng im vì xấu hổ, bởi một thỏa thuận pháp lý quốc tế mà được cắt nghĩa theo kiểu như vậy sẽ chẳng có giá trị gì.

Ông Trump cảnh báo bước đi của chính quyền Biden sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác Nga - Trung Ông Trump cảnh báo bước đi của chính quyền Biden sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác Nga - Trung
NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga
In bài viết

Truyền hình