Truyền thông Mỹ thừa nhận sức mạnh ngày càng tăng của quân đội Nga và gửi lời cảnh báo đến NATO. Đồng thời, sự tăng cường về chất của các Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga cũng đã được ghi nhận.
Nga nâng cấp Nga nâng cấp "sát thủ biển cả" có sức sát thương khủng khiếp
Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng "không quá khủng khiếp" đối với Kiev

Bài báo có tựa đề "Quân đội Nga là mối đe dọa tuyệt đối đối với NATO đăng trên tờ National Interest cho rằng: "Nga có một quân đội khá đông và mạnh. Mặc dù về số lượng quân đội Nga hiện tại ít hơn so với quân đội Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh, nhưng lực lượng ngày nay được trang bị các thiết bị quân sự tiên tiến".

NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga
NATO được cảnh báo về sức mạnh 'khủng khiếp' của quân đội Nga.

Các vấn đề then chốt đối với NATO mà các chuyên gia quân sự phương Tây đang chú ý, đặc biệt là việc Nga sử dụng máy bay không người lái và tác chiến điện tử hiện đại. Ngoài ra ấn phẩm cũng nói về các loại vũ khí mới nhất khác nhau của Nga.

Theo tác giả của bài báo này, việc quân đội Nga sử dụng vũ khí hiện đại và công nghệ mới là mối đe dọa nghiêm trọng hơn trước đây đối với NATO.

Hiện, lực lượng mặt đất của Nga có quy mô nhỏ hơn một chút so với thời Chiến tranh Lạnh, nhưng các nền tảng vũ khí công nghệ tiên tiến như tiêm kích Su-57, xe tăng T-14 Armata, hệ thống tên lửa phòng không S-400, chưa kể tên lửa siêu thanh và vũ khí hạt nhân chiến thuật đã đặt ra một mối đe dọa hoàn toàn mới và nghiêm trọng, đáng sợ đối với Mỹ và NATO.

Đặc biệt, theo tác giả, quân đội Nga hiện đang tích cực hiện đại hóa các thiết bị được phát triển từ thời Liên Xô, ví dụ như việc hiện đại hóa nhiều lần xe tăng T-72. Ngoài ra lực lượng Hải quân Nga cũng có tiềm lực quân sự ngày càng hùng hậu.

Ở một diễn biến khác, quân đội Ukraine vẫn thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất để sẵn sàng chiến đấu với quân đội Nga. Số lượng quân Nga ở Crimea và ở biên giới với Donbass đã tăng gấp đôi và được cho là lên tới khoảng 103.000 người. Tuy nhiên, vị chỉ huy đảm bảo với công chúng Ukraine rằng, con số này không quá khủng khiếp đối với Lực lượng vũ trang Ukraine và họ đang kéo quân đến các khu vực chính để ngăn chặn sự ưu thế của lực lượng của quân đội Nga.

Nga nâng cấp Nga nâng cấp "sát thủ biển cả" có sức sát thương khủng khiếp
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Liner của Nga được phương Tây đánh giá là có khả năng hủy diệt không vũ khí nào sánh kịp.
Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng "không quá khủng khiếp" đối với Kiev
Hiện tại, quân đội Ukraine vẫn thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất để sẵn sàng chiến đấu với quân đội Nga.
Nga thử nghiệm vũ khí mới, phiến quân tại Syria hứng trọn đòn công phá khủng khiếp Nga thử nghiệm vũ khí mới, phiến quân tại Syria hứng trọn đòn công phá khủng khiếp
Theo nguồn tin, những chiếc máy bay không người lái Lancet đã sử dụng trong hàng chục cuộc tấn công vào khủng bố. Tất cả đều đạt tỷ lệ chính xác rất cao.
In bài viết

Truyền hình