Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có loạt động thái làm gia tăng căng thẳng với Nga, cựu Tổng thống Trump cho rằng điều này sẽ đẩy Nga tới gần hơn với Trung Quốc.
Ông Trump lên tiếng về quyết định Mỹ rút quân khỏi Afghanistan Ông Trump lên tiếng về quyết định Mỹ rút quân khỏi Afghanistan
Quan chức an ninh do ông Trump bổ nhiệm phút chót quyết định từ chức Quan chức an ninh do ông Trump bổ nhiệm phút chót quyết định từ chức

"Hòa hợp với Tổng thống Nga Vladimir Putin là một điều tốt. Chúng ta nên làm ăn với Nga, hòa hợp với Nga, thay vì đẩy Nga vào vòng tay Trung Quốc", ông Trump nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Fox News.

Ông Trump cảnh báo bước đi của chính quyền Biden sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác Nga - Trung
Ảnh minh họa: Sputnik

Được biết, đầu tháng này, Mỹ đã áp lệnh trừng phạt lên 32 thực thể và cá nhân Nga với cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 và tấn công mạng. Ngoài ra, Mỹ đã trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga khỏi nước này.

"Điều tệ nhất chúng ta làm là đẩy Trung Quốc và Nga lại với nhau", ông Trump nhận định.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng nhắc lại thời gian ông đương nhiệm khi ông cố gắng thúc đẩy mối quan hệ tốt hơn với Moscow và Bắc Kinh.

Trong khi đó, liên quan diễn biến, Bộ ngoại giao Nga đã chỉ trích vòng trừng phạt mới của Mỹ là đi ngược lại lợi ích của 2 nước. Đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, điện Kremlin đã cấm 8 quan chức Mỹ nhập cảnh vào nước này, trong đó có Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas, Giám đốc Tình báo Quốc gia Avril Haines và Giám đốc FBI Christopher Wray.

Chính quyền Tổng thống Biden đã có bước đi sai lầm với Triều Tiên? Chính quyền Tổng thống Biden đã có bước đi sai lầm với Triều Tiên?
Thêm 14 bang đâm đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Biden Thêm 14 bang đâm đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Biden
In bài viết

Truyền hình