Ngày 5/9, Nga đã cho thêm 41 nhân vật mới, trong đó có cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào “danh sách đen Ukraine”- danh sách trừng phạt kinh tế, vốn được áp dụng từ năm 2018.
Mỹ đưa công ty Trung Quốc đang hoạt động trên Biển Đông vào danh sách đen Mỹ đưa công ty Trung Quốc đang hoạt động trên Biển Đông vào danh sách đen
Bầu cử Mỹ: Cựu Chủ tịch Hạ viện Bầu cử Mỹ: Cựu Chủ tịch Hạ viện "đặt cược" vào Tổng thống Trump

Nga đã bổ sung hàng chục cái tên mới vào danh sách trừng phạt kinh tế Ukraine. Cụ thể, theo tuyên bố mới nhất của Chính phủ Nga được công bố ngày 5/9, 41 nhân vật mới được thêm vào danh sách trừng phạt kinh tế, trong đó có cựu Tổng thống Petro Poroshenko và chính trị gia Svyatoslav Vakarchuk.

Như vậy, đến thời điểm này, có gần 400 cá nhân và 68 công ty Ukraine bị liệt vào danh sách này.

“Danh sách đen Ukraine” được xem là đòn đáp trả của Nga đối với biện pháp trừng phạt của Ukraine. Theo đó, các cá nhân và thực thể được liệt vào danh sách sẽ bị phong tỏa toàn bộ tài sản ở Nga.

4752 nga by sung 41 ca nhan vao danh sach yen ukraine bao gym cy cyu tyng thyng
Nga đã bổ sung 41 cái tên mới vào danh sách trừng phạt kinh tế nhằm vào Ukraine, bao gồm cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Nguồn: AP

Theo AFP, danh sách cấm vận được chính quyền Nga công bố hồi tháng 11.2018 đối với những người liên quan đến các hành động công kích của Ukraine nhắm vào Nga. Có 322 cá nhân và 68 công ty Ukraine đã bị liệt vào danh sách trước quyết định ngày 5/9.

cựu Tổng thống Petro Poroshenko là người lãnh đạo Ukraine trong giai đoạn xung đột đỉnh điểm ở miền đông Ukraine giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy bị cho là do Nga ủng hộ.

Được biết, mối quan hệ giữa Kiev và Moskva đã đổ vỡ sau khi Nga sáp nhập trở lại bán đảo Crimea năm 2014, và sau đó là cuộc xung đột ở vùng Donbas, miền Đông Ukraine, giữa lực lượng đòi độc lập thân Nga và quân đội chính phủ Ukraine.

Tổng thống Lukashenko: Không cho phép giao nộp Belarus ngay cả khi tôi chết! Tổng thống Lukashenko: Không cho phép giao nộp Belarus ngay cả khi tôi chết!
Tình báo Mỹ Tình báo Mỹ "tố" Nga và Trung Quốc âm thầm can thiệp vào bầu cử Tổng thống
In bài viết

Truyền hình