Tổng thống Donald Trump từng vài lần chỉ trích con rể Jared Kushner vì mâu thuẫn về việc xét nghiệm và đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.
New York Times: Trung Quốc nghe lén iPhone của ông Trump hòng ngăn chiến tranh thương mại New York Times: Trung Quốc nghe lén iPhone của ông Trump hòng ngăn chiến tranh thương mại
Những cuộc phỏng vấn ấn tượng nhất năm 2017 do các phóng viên The New York Times bình chọn Những cuộc phỏng vấn ấn tượng nhất năm 2017 do các phóng viên The New York Times bình chọn

Theo tiết lộ của New York Times, trong cuộc họp với các trợ lý hàng đầu tại Phòng Bầu dục vào ngày 19/8/2020, ông Trump đã nổi giận về việc tăng cường xét nghiệm Covid-19 ở Mỹ. Ông cho rằng đây là lý do khiến Mỹ có số ca nhiễm cao.

"Anh đang giết tôi! Toàn bộ chuyện này đang giết tôi! Chúng ta đang hứng chịu tất cả số ca nhiễm chết tiệt đó", ông Trump được cho là đã quát tháo con rể Kushner.

Trong cuộc họp trên, nhà lãnh đạo được cho là liên tục lớn tiếng với ông Kushner. "Tôi muốn làm những gì Mexico làm. Họ không cho xét nghiệm cho đến khi bệnh nhân vào phòng cấp cứu và có biểu hiện nôn", ông Trump nói với con rể.

New York Times tiết lộ Trump nhiều lần
Tổng thống Trump và Jared Kushner. Ảnh: AFP

Tờ Times nói ông Trump đã xem việc xét nghiệm làm gia tăng số ca nhiễm được xác nhận. Đồng thời chỉ trích con rể về vấn đề xét nghiệm trong quá trình chuẩn bị tranh luận bầu cử.

"Tôi sẽ thua, và đó sẽ là lỗi của anh, vì chuyện xét nghiệm đó", ông Trump nói.

Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Trong một tuyên bố với tờ Times, một phát ngôn viên của Nhà Trắng nói rằng cuộc trò chuyện với ông Kushner "chưa bao giờ xảy ra".

Ông Trump và con rể cũng được cho là mâu thuẫn trong vấn đề đeo khẩu trang. Ông Kushner, cùng cố vấn Hope Hicks, trong nhiều tháng đã cố thuyết phục tổng thống rằng khẩu trang có thể được mô tả là chìa khóa quan trọng để người dân được phép đi lại, hoạt động tự do, theo New York Times.

Tuy nhiên, ông Mark Meadows - Chánh văn phòng Nhà Trắng, cho rằng việc bắt buộc đeo khẩu trang sẽ khiến lực lượng cử tri nòng cốt của ông Trump nổi dậy chống đối. Đó là những gì tổng thống muốn nghe, và ông đã quyết định không làm theo lời con rể.

Tổng thống Trump tiếp tục Tổng thống Trump tiếp tục "nổi đóa" với các thượng nghị sĩ phe Cộng hòa
Ông Trump vẫn nhận được sự ủng hộ lớn tại New York Ông Trump vẫn nhận được sự ủng hộ lớn tại New York
In bài viết

Truyền hình