Nét văn hóa và du lịch Việt Nam gây ấn tượng tại Malaysia
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia giới thiệu các sản phẩm du lịch với đại diện Malaysia và khách tham quan. |
Tham dự buổi lễ có ông YBhg Datuk Ramli Ibrahim, Nhà sáng lập Quỹ Sutra Malaysia; ông Shimada Seiya, Giám đốc Quỹ Nhật Bản Kuala Lumpur (JFKL); bà Audrey Kwan, Chủ tịch Phát triển tài năng Malaysia về nghệ thuật, văn hóa và giáo dục (PSTPA); ông Ahmad Samri Mohamed Akhir, chuyên gia tư vấn Ngoại giao Văn hóa và Ngôn ngữ thuộc Bộ Ngoại giao Malaysia, cùng nhiều khách mời là chuyên gia văn hóa du lịch của Malaysia, Nhật Bản và trên 10 quốc gia khác trong khu vực.
Đại diện khối doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia có bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia cùng các đồng nghiệp và các chuyên gia thiết kế Việt Nam.
Tại buổi khai mạc triển lãm, khu trưng bày của Việt Nam được đánh giá là nổi bật với 3 gian hàng lớn gồm các thiết kế áo dài truyền thống, phong cảnh du lịch 3 miền kết hợp quảng bá các sản phẩm của Hãng hàng không Vietnam Airlines và các đặc sản Việt Nam như cà phê, chè, bánh Trung thu…
Trong khuôn khổ các hoạt động triển lãm, chương trình trình diễn áo dài truyền thống của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, chú ý khách tham quan.
![]() |
| Màn trình diễn áo dài độc quyền của Việt Nam tại sự kiện. |
Theo bà Nguyễn Thị Thanh Vân, việc tham gia vào lễ kỷ niệm này là cơ hội rất tốt để Việt Nam quảng bá văn hóa, nghệ thuật và du lịch tới các nước bạn bè trong khu vực, đặc biệt là hình ảnh áo dài truyền thống, các sản phẩm du lịch đa dạng và ẩm thực đặc sắc. Bên cạnh đó, đây cũng là bước tiếp cận ban đầu cũng như học hỏi kinh nghiệm để chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia vào năm 2023.
| Sau hơn 2 năm bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 (Vietfest Seoul 2022) sẽ được tổ chức vào ngày 4/9 tại quảng trường Qwanghwamun, thủ đô Seoul. Đây là hoạt động thường niên do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. |
| Ngày 3/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tham gia tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lucerne chào mừng 77 năm Quốc Khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022). |
Tin bài liên quan
Gia Lai kích hoạt hành trình “Đại ngàn chạm biển xanh”
Ngày Văn hóa Việt Nam kết nối cộng đồng tại Đức
Giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng quốc tế tại Hội chợ Sách Hong Kong
Các tin bài khác
Đồng hành dài lâu để những ước mơ không dang dở
Vạn Xuân Innovation 2026: Chuyển đổi số và AI đang định hình lại ngành quảng cáo ở Việt Nam
Từ giải khát đến thử vận may: “Xé ngay trúng liền” khuấy động trải nghiệm mùa hè
Khách Nga đến Việt Nam có thể đạt 1 triệu lượt trong năm 2026
Đọc nhiều
Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





