Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm quan hệ ngoại giao Malaysia - Nhật Bản nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch văn hóa và Kỷ niệm 40 năm Chính sách Hướng Đông (LEP) từ ngày 10 - 11/9, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) đã tổ chức triển lãm các gian hàng quảng bá văn hóa, nghệ thuật và du lịch Việt Nam cũng như tổ chức trình diễn áo dài truyền thống với vai trò khách mời đặc biệt của Malaysia.
Tổng Giám đốc UNESCO ấn tượng về tầm sâu của nền văn hóa Việt Nam Tổng Giám đốc UNESCO ấn tượng về tầm sâu của nền văn hóa Việt Nam
Gala Gala "Tinh hoa Việt Nam": Cội nguồn của văn minh và văn hóa Việt Nam
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia giới thiệu các sản phẩm du lịch với đại diện Malaysia và khách tham quan.

Tham dự buổi lễ có ông YBhg Datuk Ramli Ibrahim, Nhà sáng lập Quỹ Sutra Malaysia; ông Shimada Seiya, Giám đốc Quỹ Nhật Bản Kuala Lumpur (JFKL); bà Audrey Kwan, Chủ tịch Phát triển tài năng Malaysia về nghệ thuật, văn hóa và giáo dục (PSTPA); ông Ahmad Samri Mohamed Akhir, chuyên gia tư vấn Ngoại giao Văn hóa và Ngôn ngữ thuộc Bộ Ngoại giao Malaysia, cùng nhiều khách mời là chuyên gia văn hóa du lịch của Malaysia, Nhật Bản và trên 10 quốc gia khác trong khu vực.

Đại diện khối doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia có bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia cùng các đồng nghiệp và các chuyên gia thiết kế Việt Nam.

Tại buổi khai mạc triển lãm, khu trưng bày của Việt Nam được đánh giá là nổi bật với 3 gian hàng lớn gồm các thiết kế áo dài truyền thống, phong cảnh du lịch 3 miền kết hợp quảng bá các sản phẩm của Hãng hàng không Vietnam Airlines và các đặc sản Việt Nam như cà phê, chè, bánh Trung thu…

Trong khuôn khổ các hoạt động triển lãm, chương trình trình diễn áo dài truyền thống của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, chú ý khách tham quan.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn áo dài độc quyền của Việt Nam tại sự kiện.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Vân, việc tham gia vào lễ kỷ niệm này là cơ hội rất tốt để Việt Nam quảng bá văn hóa, nghệ thuật và du lịch tới các nước bạn bè trong khu vực, đặc biệt là hình ảnh áo dài truyền thống, các sản phẩm du lịch đa dạng và ẩm thực đặc sắc. Bên cạnh đó, đây cũng là bước tiếp cận ban đầu cũng như học hỏi kinh nghiệm để chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia vào năm 2023.

Quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc Quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc
Sau hơn 2 năm bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 (Vietfest Seoul 2022) sẽ được tổ chức vào ngày 4/9 tại quảng trường Qwanghwamun, thủ đô Seoul. Đây là hoạt động thường niên do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.
Dấu ấn đặc sắc Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thụy Sỹ Dấu ấn đặc sắc Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thụy Sỹ
Ngày 3/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tham gia tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lucerne chào mừng 77 năm Quốc Khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022).
In bài viết

Truyền hình