Tối 7/9, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Đêm Gala “Tinh hoa Việt Nam” với chủ đề “Tinh hoa gạo Việt” Gala với sự có mặt của đại diện các doanh nghiệp du lịch từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Tổng Giám đốc UNESCO ấn tượng về tầm sâu của nền văn hóa Việt Nam Tổng Giám đốc UNESCO ấn tượng về tầm sâu của nền văn hóa Việt Nam
Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình tại LHQ Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình tại LHQ

Gala “Tinh hoa Việt Nam” mở màn cho chuỗi hoạt động tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM ITE-HCMC lần thứ 16. Đêm Gala gồm các chương trình nghệ thuật, ẩm thực độc đáo, hấp dẫn, đặc sắc nhất.

Sự kiện không chỉ giới thiệu đến bạn bè quốc tế, du khách năm châu rằng: Việt Nam là nước nông nghiệp, có trữ lượng xuất khẩu gạo cao nhất thế giới, gạo là nguồn lương thực chính yếu… mà còn gửi gắm thông điệp: “Tinh hoa gạo Việt” là một trong những cội nguồn của văn minh và văn hoá Việt Nam.

Gala
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu tại đêm gala (Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô).

Phát biểu tại đêm Gala, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Việt Nam có khởi nguồn là một nước nông nghiệp và gạo không chỉ là nguồn lương thực chính yếu của người Việt mà gạo còn là một trong những cội nguồn của văn minh và văn hóa Việt Nam.

Gạo là hình bóng quê nhà, là tình yêu đất nước, là nguồn cội. Gạo hiện diện trong bữa ăn ngày thường, trong mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên, trong những món ngon ngày hội. Gạo đi cùng người Việt qua những ngày bình dị cũng như khi bão giông, khi khốn cùng cũng như khi no ấm…

Gala "Tinh hoa Việt Nam": Cội nguồn của văn minh và văn hóa Việt Nam
Các nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh biểu diễn tại đêm Gala "Tinh hoa Gạo Việt" (Ảnh: Báo Tin tức).

Với ý nghĩa đó, Thành phố Hồ Chí Minh chào đón các vị khách quý đến với Việt Nam, đến với Thành phố Hồ Chí Minh, đến với Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh bằng chương trình Gala dinner có chủ đề “Tinh hoa Gạo Việt”.

Tiết mục “Vũ điệu nông dân” thể hiện tại chương trình
Tiết mục “Vũ điệu nông dân” thể hiện tại chương trình.

Hội chợ không chỉ nhằm mục đích giới thiệu quảng bá hình ảnh điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đến báo chí, các doanh nghiệp du lịch quốc tế và du khách trong nước, mà còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch có điều kiện tìm kiếm đối tác để trao đổi hợp tác kinh doanh, cơ hội giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách trong nước và quốc tế.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 - 10/9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC, Quận 7, TP Hồ Chí Minh).

Quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc Quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc
Sau hơn 2 năm bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 (Vietfest Seoul 2022) sẽ được tổ chức vào ngày 4/9 tại quảng trường Qwanghwamun, thủ đô Seoul. Đây là hoạt động thường niên do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.
Nhộn nhịp các hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá văn hoá Việt Nam tại Thụy Sỹ Nhộn nhịp các hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá văn hoá Việt Nam tại Thụy Sỹ
Các chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham dự của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư, cộng đồng người Việt Nam tại Thuỵ Sỹ.
In bài viết

Truyền hình