Theo Daily Mail, các cuộc diễn tập này được tổ chức để chứng minh cho Moscow thấy sức mạnh quân sự của liên minh trước cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ.
F-35 của NATO không kịp phản ứng khi F-35 của NATO không kịp phản ứng khi "chạm trán" Su-27 Nga trên vùng biển Baltic
Căng thẳng với Nga 'chưa nguội', NATO vẫn điều 9.000 binh lính tập trận Căng thẳng với Nga 'chưa nguội', NATO vẫn điều 9.000 binh lính tập trận
NATO bắt đầu tập trận, muốn phô trương sức mạnh của liên minh trước Moscow?

Ảnh minh họa/ Reuters

Gần hai chục tàu của các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa bắt đầu tập trận ngoài khơi Bồ Đào Nha để thực hành chuyến đi sắp tới đến Biển Đen.

“Tàu sân bay Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh dẫn đầu 19 tàu khác từ các nước thành viên NATO hiện đang tham gia tập trận ngoài khơi Bồ Đào Nha để thực hành chuyến đi sắp tới Biển Đen”, Daily Mail viết.

Bộ tư lệnh NATO tuyên bố rằng, cuộc tập trận với sự tham gia của khoảng 9.000 quân đến từ các quốc gia khác nhau “không nhằm mục đích chống lại Nga”, mà tập trung vào việc tăng cường ảnh hưởng ở khu vực Biển Đen.

Được biết, tàu sân bay Queen Elizabeth được đánh giá cao của Hải quân Hoàng gia Anh trị giá khoảng 3 tỉ bảng Anh cũng đã tham gia cùng các tàu của Mỹ và 8 quốc gia khác trong cuộc tập trận mang tên “Steadfast Defender 2021”. Các cuộc diễn tập của hải quân NATO bắt đầu vào hôm 28/5 tuần trước ngoài khơi Bồ Đào Nha và sẽ kết thúc bằng các cuộc tập trận của lực lượng mặt đất dự kiến diễn ra ở khu vực Biển Đen vào tháng 6.

Lực lượng vũ trang của NATO bao gồm tàu ngầm, tàu khu trục và khinh hạm, đang nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các máy bay chiến đấu tàng hình F-35 mới của Không quân Hoàng gia Anh, cũng như F-16 của Bồ Đào Nha, F-18 của Tây Ban Nha và máy bay tuần tra chống tàu ngầm. Theo Daily Mail, sự phô trương sức mạnh này của NATO đang diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Nga.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng tin rằng các cuộc diễn tập hải quân quy mô lớn gửi một tín hiệu quan trọng tới tất cả “những kẻ thù” rằng liên minh đã sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ.

Sức mạnh kinh ngạc của súng trường TAR-21 trong tay binh sĩ Israel Sức mạnh kinh ngạc của súng trường TAR-21 trong tay binh sĩ Israel
Tướng Nga vạch ra kịch bản xung đột mới giữa NATO và Moscow Tướng Nga vạch ra kịch bản xung đột mới giữa NATO và Moscow
In bài viết

Truyền hình