Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:42 | 17/05/2019 GMT+7

Năm 2018: Phi chính phủ Nhật Bản viện trợ 6,7 triệu USD cho Việt Nam

aa
TĐO - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Ban Điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM) đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ và đối tác Nhật Bản. Theo báo cáo, hiện nay có 29 tổ chức PCP Nhật Bản đang triển khai các chương trình/dự án nhân đạo. Giá trị viện trợ của các tổ chức PCP Nhật Bản năm 2018 là 6,7 triệu USD, với 64 dự án.
Văn phòng phía Nam VUFO & AMPA Education: Giúp trẻ em tiếp cận giáo dục sáng tạo PACCOM tổ chức Hội nghị tăng cường hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và tỉnh Tuyên Quang PACCOM và VPDS tổ chức Hội thảo Hiệp định TPP và Cộng đồng ASEAN: Vai trò của các tổ chức nhân dân
thuc day cong tac trao doi thong tin giua paccom va phi chinh phu nhat ban
Toàn cảnh buổi chia sẻ thông tin.

Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban PACCOM và bà Đỗ Thị Kim Dung, Trưởng phòng Châu Á - Thái Bình Dương đã chia sẻ thông tin về công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) ở Việt Nam hiện nay. Một số ưu tiên vận động viện trợ của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay và một số hoạt động chính của PACCOM và Liên hiệp Hữu nghị trong thời gian tới.

Theo thông tin được chia sẻ, lĩnh vực giáo dục – đào tạo được các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản rất quan tâm. Trong đó, địa bàn nhận được nhiều hỗ trợ nhân đạo nằm ở đồng bằng sông Hồng.

Đánh giá hiệu quả hoạt động của các tổ chức PCP Nhật Bản, bà Dung cho biết, các chương trình/dự án của các tổ chức đã có những hoạt động, chương trình, dự án thiết thực hiệu quả, đáp ứng nhu cầu bức thiết nhất của người dân trên địa bàn. Các hoạt động được triển khai tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, được các cơ quan địa phương đánh giá tích cực, vì đã đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của địa phương.

Cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Hùng cho biết, tại Việt Nam hiện nay có 29 tổ chức PCP Nhật Bản đang triển khai các chương trình/dự án nhân đạo. Giá trị viện trợ của các tổ chức PCP Nhật Bản năm 2018 là 6,7 triệu USD, với 64 dự án.

Các tổ chức PCP cũng đã nêu ra những vướng mắc gặp phải trong quá trình làm việc tại Việt Nam, các vấn đề chủ yếu là: các thủ tục liên quan đến Giấy Đăng ký của các tổ chức tại Việt Nam, quy định về nhân sự, visa cho chuyên gia, tình nguyện viên...

Kết luận buổi chia sẻ, ông Hùng nhấn mạnh trong thời gian tới, PACCOM sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác trao đổi thông tin, nhu cầu kết nối giữa địa phương với các nhà tài trợ, quỹ, doanh nghiệp và các tổ chức PCP Nhật Bản. Qua đó giúp các tổ chức PCP Nhật Bản thuận lợi trong quá trình triển khai các chương trình, dự án tại Việt Nam, đồng thời nâng cao hiệu quả nguồn viện trợ.

Tuy nhiên, các tổ chức PCP Nhật Bản cũng nên chủ động hơn trong việc chia sẻ thông tin với cơ quan đầu mối là PACCOM và cơ quan chức năng tại địa phương. Bên cạnh đó, đẩy mạnh huy động các doanh nghiệp Nhật Bản phát huy trách nhiệm xã hội./.

Xem thêm

thuc day cong tac trao doi thong tin giua paccom va phi chinh phu nhat ban Action on Poverty cải tạo trường học cho trẻ mẫu giáo Đà Bắc, Hòa Bình

70 học sinh tại trường mẫu giáo Tiền Phong (xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) sẽ được học và chơi trong một ngôi trường ...

thuc day cong tac trao doi thong tin giua paccom va phi chinh phu nhat ban Phi chính phủ nước ngoài giúp 1.000 trẻ em Lâm Đồng được khám sàng lọc tim miễn phí

Trong hai ngày 3-4/5, tại tỉnh Lâm Đồng, 1.000 người đã được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí, bước chuẩn bị để có trái tim ...

thuc day cong tac trao doi thong tin giua paccom va phi chinh phu nhat ban Good Neighbors Việt Nam cải thiện nguồn nước sạch cho 2.100 người

TĐO - Tiếp tục chuỗi hành trình nỗ lực mang đến những điều tốt đẹp hơn cho người dân vùng sâu vùng xa, tổ chức ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 1: Đổi mới gắn với phát triển địa phương

Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 1: Đổi mới gắn với phát triển địa phương

Ngày 18/01 tại phường Móng Cái 1 (tỉnh Quảng Ninh), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An - đơn vị Cụm trưởng Cụm số 1 năm 2025 phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Cụm số 1.
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị nâng cao hiệu quả trong nhiệm kỳ mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị nâng cao hiệu quả trong nhiệm kỳ mới

Sáng 14/01 tại tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị khóa I, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành gồm 24 cán bộ. Ông Lương Ngọc Bính tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị.

Các tin bài khác

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và kỳ vọng từ nhiều tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài... là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thông qua thư, điện và thông điệp chúc mừng gửi tới Đại hội.

Đọc nhiều

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động