Năm 2018: Phi chính phủ Nhật Bản viện trợ 6,7 triệu USD cho Việt Nam
![]() |
| Toàn cảnh buổi chia sẻ thông tin. |
Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban PACCOM và bà Đỗ Thị Kim Dung, Trưởng phòng Châu Á - Thái Bình Dương đã chia sẻ thông tin về công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) ở Việt Nam hiện nay. Một số ưu tiên vận động viện trợ của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay và một số hoạt động chính của PACCOM và Liên hiệp Hữu nghị trong thời gian tới.
Theo thông tin được chia sẻ, lĩnh vực giáo dục – đào tạo được các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản rất quan tâm. Trong đó, địa bàn nhận được nhiều hỗ trợ nhân đạo nằm ở đồng bằng sông Hồng.
Đánh giá hiệu quả hoạt động của các tổ chức PCP Nhật Bản, bà Dung cho biết, các chương trình/dự án của các tổ chức đã có những hoạt động, chương trình, dự án thiết thực hiệu quả, đáp ứng nhu cầu bức thiết nhất của người dân trên địa bàn. Các hoạt động được triển khai tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, được các cơ quan địa phương đánh giá tích cực, vì đã đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của địa phương.
Cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Hùng cho biết, tại Việt Nam hiện nay có 29 tổ chức PCP Nhật Bản đang triển khai các chương trình/dự án nhân đạo. Giá trị viện trợ của các tổ chức PCP Nhật Bản năm 2018 là 6,7 triệu USD, với 64 dự án.
Các tổ chức PCP cũng đã nêu ra những vướng mắc gặp phải trong quá trình làm việc tại Việt Nam, các vấn đề chủ yếu là: các thủ tục liên quan đến Giấy Đăng ký của các tổ chức tại Việt Nam, quy định về nhân sự, visa cho chuyên gia, tình nguyện viên...
Kết luận buổi chia sẻ, ông Hùng nhấn mạnh trong thời gian tới, PACCOM sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác trao đổi thông tin, nhu cầu kết nối giữa địa phương với các nhà tài trợ, quỹ, doanh nghiệp và các tổ chức PCP Nhật Bản. Qua đó giúp các tổ chức PCP Nhật Bản thuận lợi trong quá trình triển khai các chương trình, dự án tại Việt Nam, đồng thời nâng cao hiệu quả nguồn viện trợ.
Tuy nhiên, các tổ chức PCP Nhật Bản cũng nên chủ động hơn trong việc chia sẻ thông tin với cơ quan đầu mối là PACCOM và cơ quan chức năng tại địa phương. Bên cạnh đó, đẩy mạnh huy động các doanh nghiệp Nhật Bản phát huy trách nhiệm xã hội./.
Xem thêm
70 học sinh tại trường mẫu giáo Tiền Phong (xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) sẽ được học và chơi trong một ngôi trường ... |
Trong hai ngày 3-4/5, tại tỉnh Lâm Đồng, 1.000 người đã được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí, bước chuẩn bị để có trái tim ... |
TĐO - Tiếp tục chuỗi hành trình nỗ lực mang đến những điều tốt đẹp hơn cho người dân vùng sâu vùng xa, tổ chức ... |
Tin bài liên quan
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 1: Đổi mới gắn với phát triển địa phương
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình
Các tin bài khác
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






