Năm 2018: Phi chính phủ Nhật Bản viện trợ 6,7 triệu USD cho Việt Nam
![]() |
| Toàn cảnh buổi chia sẻ thông tin. |
Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban PACCOM và bà Đỗ Thị Kim Dung, Trưởng phòng Châu Á - Thái Bình Dương đã chia sẻ thông tin về công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) ở Việt Nam hiện nay. Một số ưu tiên vận động viện trợ của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay và một số hoạt động chính của PACCOM và Liên hiệp Hữu nghị trong thời gian tới.
Theo thông tin được chia sẻ, lĩnh vực giáo dục – đào tạo được các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản rất quan tâm. Trong đó, địa bàn nhận được nhiều hỗ trợ nhân đạo nằm ở đồng bằng sông Hồng.
Đánh giá hiệu quả hoạt động của các tổ chức PCP Nhật Bản, bà Dung cho biết, các chương trình/dự án của các tổ chức đã có những hoạt động, chương trình, dự án thiết thực hiệu quả, đáp ứng nhu cầu bức thiết nhất của người dân trên địa bàn. Các hoạt động được triển khai tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, được các cơ quan địa phương đánh giá tích cực, vì đã đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của địa phương.
Cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Hùng cho biết, tại Việt Nam hiện nay có 29 tổ chức PCP Nhật Bản đang triển khai các chương trình/dự án nhân đạo. Giá trị viện trợ của các tổ chức PCP Nhật Bản năm 2018 là 6,7 triệu USD, với 64 dự án.
Các tổ chức PCP cũng đã nêu ra những vướng mắc gặp phải trong quá trình làm việc tại Việt Nam, các vấn đề chủ yếu là: các thủ tục liên quan đến Giấy Đăng ký của các tổ chức tại Việt Nam, quy định về nhân sự, visa cho chuyên gia, tình nguyện viên...
Kết luận buổi chia sẻ, ông Hùng nhấn mạnh trong thời gian tới, PACCOM sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác trao đổi thông tin, nhu cầu kết nối giữa địa phương với các nhà tài trợ, quỹ, doanh nghiệp và các tổ chức PCP Nhật Bản. Qua đó giúp các tổ chức PCP Nhật Bản thuận lợi trong quá trình triển khai các chương trình, dự án tại Việt Nam, đồng thời nâng cao hiệu quả nguồn viện trợ.
Tuy nhiên, các tổ chức PCP Nhật Bản cũng nên chủ động hơn trong việc chia sẻ thông tin với cơ quan đầu mối là PACCOM và cơ quan chức năng tại địa phương. Bên cạnh đó, đẩy mạnh huy động các doanh nghiệp Nhật Bản phát huy trách nhiệm xã hội./.
Xem thêm
70 học sinh tại trường mẫu giáo Tiền Phong (xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) sẽ được học và chơi trong một ngôi trường ... |
Trong hai ngày 3-4/5, tại tỉnh Lâm Đồng, 1.000 người đã được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí, bước chuẩn bị để có trái tim ... |
TĐO - Tiếp tục chuỗi hành trình nỗ lực mang đến những điều tốt đẹp hơn cho người dân vùng sâu vùng xa, tổ chức ... |
Tin bài liên quan
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm
Các tin bài khác
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





