Năm 2018: Phi chính phủ Nhật Bản viện trợ 6,7 triệu USD cho Việt Nam
![]() |
| Toàn cảnh buổi chia sẻ thông tin. |
Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban PACCOM và bà Đỗ Thị Kim Dung, Trưởng phòng Châu Á - Thái Bình Dương đã chia sẻ thông tin về công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) ở Việt Nam hiện nay. Một số ưu tiên vận động viện trợ của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay và một số hoạt động chính của PACCOM và Liên hiệp Hữu nghị trong thời gian tới.
Theo thông tin được chia sẻ, lĩnh vực giáo dục – đào tạo được các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản rất quan tâm. Trong đó, địa bàn nhận được nhiều hỗ trợ nhân đạo nằm ở đồng bằng sông Hồng.
Đánh giá hiệu quả hoạt động của các tổ chức PCP Nhật Bản, bà Dung cho biết, các chương trình/dự án của các tổ chức đã có những hoạt động, chương trình, dự án thiết thực hiệu quả, đáp ứng nhu cầu bức thiết nhất của người dân trên địa bàn. Các hoạt động được triển khai tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, được các cơ quan địa phương đánh giá tích cực, vì đã đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của địa phương.
Cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Hùng cho biết, tại Việt Nam hiện nay có 29 tổ chức PCP Nhật Bản đang triển khai các chương trình/dự án nhân đạo. Giá trị viện trợ của các tổ chức PCP Nhật Bản năm 2018 là 6,7 triệu USD, với 64 dự án.
Các tổ chức PCP cũng đã nêu ra những vướng mắc gặp phải trong quá trình làm việc tại Việt Nam, các vấn đề chủ yếu là: các thủ tục liên quan đến Giấy Đăng ký của các tổ chức tại Việt Nam, quy định về nhân sự, visa cho chuyên gia, tình nguyện viên...
Kết luận buổi chia sẻ, ông Hùng nhấn mạnh trong thời gian tới, PACCOM sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác trao đổi thông tin, nhu cầu kết nối giữa địa phương với các nhà tài trợ, quỹ, doanh nghiệp và các tổ chức PCP Nhật Bản. Qua đó giúp các tổ chức PCP Nhật Bản thuận lợi trong quá trình triển khai các chương trình, dự án tại Việt Nam, đồng thời nâng cao hiệu quả nguồn viện trợ.
Tuy nhiên, các tổ chức PCP Nhật Bản cũng nên chủ động hơn trong việc chia sẻ thông tin với cơ quan đầu mối là PACCOM và cơ quan chức năng tại địa phương. Bên cạnh đó, đẩy mạnh huy động các doanh nghiệp Nhật Bản phát huy trách nhiệm xã hội./.
Xem thêm
70 học sinh tại trường mẫu giáo Tiền Phong (xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) sẽ được học và chơi trong một ngôi trường ... |
Trong hai ngày 3-4/5, tại tỉnh Lâm Đồng, 1.000 người đã được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí, bước chuẩn bị để có trái tim ... |
TĐO - Tiếp tục chuỗi hành trình nỗ lực mang đến những điều tốt đẹp hơn cho người dân vùng sâu vùng xa, tổ chức ... |
Tin bài liên quan
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam viếng Chủ tịch Quốc hội Lào
Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự Giao lưu Lãnh đạo trẻ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 12
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Các tin bài khác
Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam viếng Chủ tịch Quốc hội Lào
Việt Nam - Tây Ban Nha: Mở rộng từ giao lưu hữu nghị sang kết nối con người, tri thức, địa phương
Đọc nhiều
Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026
Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”
Kể câu chuyện hòa bình bằng góc nhìn người trẻ
Lần đầu tiên thi đánh giá năng lực Tiếng Việt bằng hình thức thi trên máy tính tại Osaka (Nhật Bản)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





