Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
05:56 | 14/05/2019 GMT+7

Action on Poverty cải tạo trường học cho trẻ mẫu giáo Đà Bắc, Hòa Bình

aa
70 học sinh tại trường mẫu giáo Tiền Phong (xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) sẽ được học và chơi trong một ngôi trường khang trang thay vì cơ sở vật chất tạm bợ như trước.
Quốc tế ngữ: Trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho 5 cá nhân Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai tài trợ 30 suất học bổng Thạc sĩ tại Đài Loan Trao Bằng khen và Kỷ niệm chương cho tổ chức và cá nhân Action on Poverty
action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh
Đại diện AOP (ngoài cùng bên trái) và Seaco (ngoài cùng bên phải) bàn giao công trình cho địa phương và quà tặng cho trẻ. Ảnh: AOP

Ngày 10/5, tổ chức Action on Poverty – AOP cùng Seaco chính thức khánh thành công trình cải tạo trường mẫu giáo Tiền Phong.

Được biết, trong suốt 9 năm, ngôi trường được đưa vào hoạt động trong tình trạng nhà vệ sinh, bếp và nhà ăn không đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nằm tại xóm Điêng Lựng, tỉnh Hoà Bình, trường mầm non Tiền Phong được xây dựng từ năm 2010. Với nguồn kinh phí hạn hẹp, nhà trường phải tận dụng một căn bếp cũ, bị lũ lụt làm hư hại để phục vụ bữa trưa. Do không có phòng ăn, trẻ phải ăn trưa ngoài mái hiên. Vào những ngày mưa lớn hoặc giá rét, các bé buộc phải ăn tại nhà, sau đó, trở lại trường để tham dự tiết học buổi chiều. Việc học của trẻ vì thế bị gián đoạn. Bên cạnh đó, do không được trang bị nhà vệ sinh, trẻ phải đi tiểu tiện trong vườn hoặc đại tiện vào hố, gây nhiều nguy cơ về sức khoẻ. Ngoài ra, vị trí sân chơi có nền đất cứng và mấp mô, sử dụng các thiết bị đã cũ, hỏng, không đảm bảo sự ổn định và an toàn đối với trẻ nhỏ.

action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh
Sân chơi của trường trước khi được cái tạo. Ảnh: AOP
action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh
Cán bộ AOP và Seaco đã cùng nhau nâng cấp, xây mới các công trình sân chơi, bếp ăn và nhà vệ sinh cho trường mẫu giáo Tiền Phong. Ảnh: AOP

Trong ba ngày 7-10/5 vừa qua, nhóm 19 cán bộ, nhân viên của công ty Seaco đến từ 9 quốc gia đã tụ họp tại xóm Điêng Lựng cùng cán bộ AOP cải tạo lại ngôi trường mầm non cho 70 trẻ. Dự án được triển khai với sự phối hợp của tổ chức phi chính phủ AOP nhằm tạo dựng môi trường dạy và học an toàn, đảm bảo vệ sinh, thiết kế hợp lí cho trẻ và giáo viên tại địa phương.

Các hạng mục được hỗ trợ bao gồm nhà vệ sinh, sân chơi, bếp và nhà ăn. Tổng giá trị dự án là 1,2 tỷ đồng (52.700 USD).

action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh
Các tình nguyện viên đã trực tiếp tham gia vào quá trình nâng cấp, xây mới ngôi trường. Ảnh: AOP

Trong vòng 2 ngày lưu trú tại địa phương, các tình nguyện viên đã trực tiếp tham gia vào quá trình nâng cấp, xây mới thông qua các hoạt động như san bằng sàn bếp, cải tạo cảnh quan và hoàn thiện thiết bị sân chơi. Bên cạnh đó, mỗi phụ huynh cũng đóng góp một ngày công giúp cải tạo ngôi trường của con em mình.

Ngày 10/5, một lễ bàn giao Công trình các hạng mục phụ trợ Điểm trường Điêng Lựng, Trường mầm non Tiền Phong đã diễn ra với sự góp mặt của đại diện UBND huyện Đà Bắc, UBND xã Tiền Phong, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đà Bắc, cán bộ, nhân viên Seaco và AOP, giáo viên và các em học sinh.

action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh
Tạo dựng một ngôi trường an toàn cho hơn 70 em học sinh học tập và phát triển. Ảnh: AOP
action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành và trao quà tặng của Seaco cho các em nhỏ. Ảnh: AOP
action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh
Lễ bàn giao kết thúc trong niềm vui và sự xúc động khi các em dành tặng đoàn những bức vẽ tay và lời cảm ơn chân thành. Ảnh: AOP
action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh
Trẻ em vui thích sử dụng thiết bị sân chơi mới được lắp đặt. Ảnh: AOP

Action on Poverty đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989, và mở văn phòng đại diện tại Hà Nội vào năm 1996. Tổ chức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam dưới tên gọi The Australia Foudantion for the Peoples of Asia and the Pacific Limited (AFAP) và là tổ chức phi chính phủ Australia đầu tiên đăng ký hoạt động tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, AOP được biết tới như một tổ chức tiên phong thực hiện các chương trình kiểm soát sinh học dựa vào cộng đồng nhằm phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết. Từ mảng y tế cộng đồng, AOP đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực nông nghiệp, nước sạch và vệ sinh, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu, sinh kế và quản trị. Trong vòng 30 năm qua, AOP đã hỗ trợ hơn 250.000 người thuộc cá cộng đồng nghèo và còn gặp nhiều khó khăn thông qua 60 dự án trên khắp 35 tỉnh thành, trị giá hơn 30 triệu USD (khoảng 700 tỷ đồng)./.

Xem thêm

action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh Good People International tài trợ 4 tỷ xây trường mẫu giáo tại Krông Năng, Đắk Lắk

Ngày 15/3, đã diễn ra lễ khởi công dự án viện trợ xây dựng trường mẫu giáo Phú Lộc, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, ...

action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh Trẻ mẫu giáo trường Việt Triều Hữu nghị tập hát chào đón ông Kim Jong-un

Mặc trang phục truyền thống của Triều Tiên, những em nhỏ Trường mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị ở Thủ đô Hà Nội hát to ...

action on poverty cai tao truong hoc cho tre mau giao da bac hoa binh Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam: Khánh thành nhà mẫu giáo cho thôn Tà Lêng (Quảng Trị)

Ngày 20/3/2018, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam khánh thành và bàn giao đưa vào sử ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức PCP và doanh nghiệp - Cùng kiến tạo tương lai bền vững

Hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức PCP và doanh nghiệp - Cùng kiến tạo tương lai bền vững

Trong ba thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trong công tác xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững. Theo công bố của Tổng cục thống kê, tỷ lệ hộ nghèo ở Việt Nam đã giảm mạnh từ 58,1% năm 1993 xuống còn khoảng 1,93% vào năm 2024. Việt Nam cũng đã hoàn thành sớm Mục tiêu Thiên niên kỷ về giảm nghèo của Liên Hiệp Quốc trước 7 năm. Những chính sách giảm nghèo toàn diện của Chính phủ, với sự huy động nguồn lực lớn từ ngân sách Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế, đã giúp cải thiện đời sống người dân, đầu tư cơ sở hạ tầng ở vùng khó khăn, và nâng cao sự phát triển toàn diện của đất nước.
Đóng góp của ILRI tại Việt Nam

Đóng góp của ILRI tại Việt Nam

Năm 2025 đánh dấu 75 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO). Đây cũng là dịp để nhìn lại và tri ân những mối quan hệ đối tác lâu dài, đóng góp cho sự phát triển chung của Việt Nam. Quan hệ đối tác giữa Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI) và các đối tác Việt Nam được thể hiện rõ trên phương diện đồng hành và phát triển về khoa học, góp phần cải thiện an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao sức khỏe cộng đồng và xây dựng hệ thống thực phẩm bền vững.
Hải Phòng: Lồng ghép hoạt động đối ngoại nhân dân trong dự án phi chính phủ

Hải Phòng: Lồng ghép hoạt động đối ngoại nhân dân trong dự án phi chính phủ

Trong những năm qua, việc lồng ghép các hoạt động đối ngoại nhân dân (ĐNND) trong triển khai thực hiện các chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại thành phố Hải Phòng đã mang lại những kết quả hết sức thiết thực.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka

Tại Thiền viện Trúc Lâm (Ambakote, Kandy, Sri Lanka), học viên đủ mọi lứa tuổi tập trung trong không gian thanh tịnh của chùa, học tiếng Việt qua các hoạt động đa dạng: trò chơi, bài hát, trải nghiệm văn hóa truyền thống Việt Nam. Những buổi học này vừa giúp học viên làm quen với ngôn ngữ vừa xây dựng cộng đồng gắn kết, hòa hợp. Mô hình này đã phát triển bền vững và trở thành điểm sáng trong giáo dục cộng đồng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Sri Lanka.
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
Việt Nam - Argentina: Cơ hội hợp tác mới trong kinh tế, công nghệ, giao lưu nhân dân

Việt Nam - Argentina: Cơ hội hợp tác mới trong kinh tế, công nghệ, giao lưu nhân dân

Ngày 02/12 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu châu Âu và châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) phối hợp Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học quốc tế "Chính sách đối ngoại của Argentina và quan hệ Việt Nam - Argentina trong thời gian tới". Các đại biểu đã trao đổi về định hướng chính sách mới của Argentina, tiềm năng hợp tác song phương và những bước đi nhằm đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất hơn trong thời gian tới.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động