Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục các biện pháp của LHQ nhằm vào Iran từ 0h ngày 20/9
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, tất cả các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Iran sẽ phải được khôi phục vào lúc 0 giờ ngày 20/9 (giờ quốc tế GMT) và lệnh cấm vận vũ khí nhằm vào Iran sẽ tiếp tục kéo dài sau hạn chót vào giữa tháng 10 tới.
![]() |
| Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục các biện pháp của LHQ nhằm vào Iran từ 0h đêm nay. Ảnh: RIA |
Chính quyền Mỹ trước đó cho biết sẽ cân nhắc khôi phục các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Iran, hầu hết liên quan đến các giao dịch thương mại vũ khí bắt đầu từ đêm nay, đồng thời cảnh báo sẽ tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt mới.
Tuy nhiên hầu hết các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho rằng, thời hạn của Mỹ đặt ra đêm nay không có ý nghĩa. Theo các nhà ngoại giao, sẽ có rất ít quốc gia theo chân Mỹ, vì 13 trong số 15 quốc gia trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã phản đối việc gia hạn lệnh cấm vận vũ khí nhằm vào Iran.
Được biết, ngay trước thời điểm Mỹ tuyên bố sẽ tái áp đặt các biện phạt trừng phạt nhằm vào Iran, 3 nước châu Âu là Anh, Pháp, Đức đã ra tuyên bố khẳng định, bất kỳ quyết định hay hành động nào khôi phục lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Iran "sẽ không có hiệu lực pháp lý".
Các quốc gia hiện đang nỗ lực để đảm bảo duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran và sẽ tiếp tục thực hiện điều này.
Tin bài liên quan
Washington cân nhắc thêm lệnh trừng phạt với Tehran
Iran chính thức xuất khẩu dầu thô từ Vịnh Oman, bỏ qua eo biển chiến lược Hormuz
Mỹ bán 2 triệu thùng dầu thô của Iran bị thu giữ ngoài khơi, Tehran phản ứng bất ngờ
Các tin bài khác
Liên hợp quốc cảnh báo nạn đói gia tăng tại châu Phi
Cuba sửa đổi một số quy định, đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái
Đọc nhiều
Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm
Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan
Phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài: Từ vai trò tiên phong của đối ngoại, đến động lực phát triển quốc gia và từng địa phương
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





