Theo chuyên gia y tế Mỹ, thuốc Remdesivir có khả năng rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân COVID-19 đến 31%, do đó ngành y tế nước này cho biết sẽ sớm cấp phép sử dụng sau những tín hiệu khả quan.
my sap cap phep thuoc remdesivir dieu tri covid 19 Facebook, Google sắp phải xin cấp phép nếu muốn hoạt động tại Việt Nam
my sap cap phep thuoc remdesivir dieu tri covid 19 Viettel thay đổi phương thức kinh doanh trong mùa dịch COVID–19
my sap cap phep thuoc remdesivir dieu tri covid 19

Viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ Anthony Fauci vừa công bố kết quả thử nghiệm sơ bộ cho thấy thuốc Remdesivir đã rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân COVID-19 đến 31%.

Theo đó, người nhiễm COVID-19 chỉ mất 11 ngày để khỏi bệnh thay vì 15 ngày.

Dù kết quả này vẫn cần thời gian để thẩm định nhưng ông Fauci vẫn bày tỏ sự lạc quan rằng nó có thể mở ra cánh cửa điều trị bệnh nhân COVID-19 và sẽ sớm trở thành phương pháp điều trị tiêu chuẩn.

Việc thử nghiệm Remdesivir do Viện Dị ứng và Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ tiến hành ngẫu nhiên có kiểm soát trên 1.060 bệnh nhân trên toàn thế giới. Ngoài ra, tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân sử dụng thuốc thấp hơn so với người không sử dụng.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) có kế hoạch sớm cho phép sử dụng remdesivir trong điều trị Covid-19 sau những tín hiệu khả quan.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nhận định đây là tín hiệu khả quan. Ông mong muốn việc cấp phép sớm được diễn ra nhưng phải đảm bảo được an toàn.

Tuy nhiên vẫn còn những nghi ngờ về hiệu quả của thuốc kháng virus remdesivir do hãng dược Gilead Sciences của Mỹ sản xuất. Remdesivir chưa từng được chấp nhận là thuốc điều trị cho bất cứ căn bệnh nào. Thuốc này trước đây từng được thử nghiệm chống Ebola nhưng không hiệu quả.

my sap cap phep thuoc remdesivir dieu tri covid 19 FED cam kết 'dốc' toàn lực giúp nền kinh tế vượt qua khủng hoảng

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa cho biết họ sẽ triển khai sử dụng toàn bộ công cụ của mình để hỗ trợ ...

my sap cap phep thuoc remdesivir dieu tri covid 19 Hội người Việt Nam tại Pháp ủng hộ 12.000 Euro trong đợt 2 giúp Việt Nam chống COVID-19

Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) lần thứ hai kêu gọi người Việt sinh sống tại Pháp và bạn bè ủng hộ đồng bào ...

my sap cap phep thuoc remdesivir dieu tri covid 19 Kênh thông tin của VAIJ tư vấn, hỗ trợ trên 200.000 người Việt tại Nhật chống COVID-19

Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã có những hoạt động thiết thực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại đây trong bối ...

Truyền hình