Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết ông và vợ mình sẽ làm xét nghiệm COVID-19 sau khi một nhân viên văn phòng do ông phụ trách được xác nhận dương tính với virus.
my pho tong thong mike pence va vo se xet nghiem covid 19 Mỹ dự chi 1.000 USD cho mỗi người dân để đối phó dịch COVID-19
my pho tong thong mike pence va vo se xet nghiem covid 19 Lo ngại dịch COVID-19, hội nghị thượng đỉnh G7 tại Mỹ bị huỷ bỏ
my pho tong thong mike pence va vo se xet nghiem covid 19
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (Ảnh: Reuters)

Trả lời họp báo hôm 21/3, ông Mike Pence tuyên bố: "Với vị trí là Phó Tổng thống Mỹ và là người lãnh đạo lực lượng đặc biệt chống dịch COVID-19 của Nhà Trắng, cả tôi và vợ tôi sẽ xét nghiệm virus corona chủng mới".

Phó Tổng thống Pence cho biết một nhân viên của mình bị nhiễm COVID-19. Người này có các triệu chứng giống cảm lạnh trong một ngày rưỡi và đã không xuất hiện tại Nhà Trắng từ ngày 16/3.

Tuy nhiên, ông Pence cũng khẳng định cả ông và Tổng thống Donald Trump đều không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nói trên. Đội ngũ bác sỹ tại Nhà Trắng và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã lên danh sách những người có tiếp xúc với nhân viên này.

"Trong khi bác sĩ tại Nhà Trắng đã cho biết ông không có lý do gì để tin rằng tôi bị phơi nhiễm virus và không cần phải xét nghiệm, song cả tôi và vợ tôi sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 vào cuối giờ chiều nay" - ông Pence cho hay.

Trước đó, hôm 20/3, một nhân viên văn phòng Phó Tổng thống Mike Pence được xác nhận nhiễm COVID-19. Đây là trường hợp gần nhất với ông Pence dương tính với virus.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và tiến sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, từng nhấn mạnh người Mỹ không phải xét nghiệm COVID-19 nếu họ không có các triệu chứng của bệnh.

Trong một diễn biến khác, bà Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Donald Trump - cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 sau khi tiếp xúc gần với Bộ trưởng Nội vụ Australia, người mới được xác nhận đã nhiễm bệnh.

my pho tong thong mike pence va vo se xet nghiem covid 19 Bất chấp dịch COVID-19, Mỹ áp đặt thêm lệnh trừng phạt với Iran

Mỹ vừa áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran, trong bối cảnh quốc gia Hồi giáo này đang phải vật lộn với dịch ...

my pho tong thong mike pence va vo se xet nghiem covid 19 Mỹ: Ngăn dịch COVID-19, nhà tù thả bớt phạm nhân, cảnh sát hạn chế bắt người

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, một số nhà tù ở bang California (Mỹ) đang hạn chế số lượng tù ...

my pho tong thong mike pence va vo se xet nghiem covid 19 Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với COVID-19

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhiễm COVID-19, mặc dù ông từng tiếp xúc một số người ...

Truyền hình