Cuộc họp trực tiếp giữa lãnh đạo Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) tại Mỹ sẽ bị huỷ bỏ. Đây là một trong nỗ lực nhằm tập trung đối phó dịch COVID-19 của nước chủ nhà.
lo ngai dich covid 19 hoi nghi thuong dinh g7 tai my bi huy bo Giải Ngoại hạng Anh không bị huỷ bỏ, hoãn đến ngày 30/4
lo ngai dich covid 19 hoi nghi thuong dinh g7 tai my bi huy bo Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU lạc quan dù nhiễm COVID-19

Nhà Trắng ngày 19/3 ra thông báo cho biết hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) năm nay sẽ được tổ chức qua video để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere, hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại Trại David của Mỹ vào tháng 6 sẽ bị huỷ, chuyển sang hình thức họp qua cầu truyền hình theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump.

Ông Deere cũng cho biết, Tổng thống Trump sẽ tổ chức các hội nghị qua cầu truyền hình với các nhà lãnh đạo vào tháng 4 và tháng 5 tới, tương tự cuộc họp giữa ông Trump với các lãnh đạo G7 được tổ chức hồi đầu tuần.

lo ngai dich covid 19 hoi nghi thuong dinh g7 tai my bi huy bo
Các nhà lãnh đạo G7 thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh năm 2019 (Ảnh: AFP)

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đã hạn chế đi lại, đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lan rộng. Thông thường, các quốc gia G7 sẽ cử phái đoàn lớn tới dự hội nghị, cùng với đó là nhiều phóng viên từ khắp thế giới đổ về đưa tin.

Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) gồm Mỹ, Italy, Nhật, Canada, Pháp, Đức, Anh. Trong đó, Italy là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19 và hiện có số người tử vong vì dịch bệnh lớn nhất thế giới, vượt qua Trung Quốc.

Trong khi đó, Mỹ đã ghi nhận gần 14.000 trường hợp dương tính với virus, hơn 200 ca tử vong. Phu nhân của Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng được xác nhận đã nhiễm bệnh, còn Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo 70% dân số nước này có thể bị lây bệnh.

Theo thống kê mới nhất từ Đại học Johns Hopkins, hiện thế giới đã ghi nhận hơn 230.000 trường hợp dương tính với COVID-19 và có ít nhất 9.325 người tử vong vì đại dịch toàn cầu này.

lo ngai dich covid 19 hoi nghi thuong dinh g7 tai my bi huy bo
lo ngai dich covid 19 hoi nghi thuong dinh g7 tai my bi huy bo Dịch Covid-19: Số người thiệt mạng tại Italy vượt Trung Quốc

Tính đến ngày 19/3, số ca tử vong do Covid-19 tại Italy là 3.405 trường hợp, vượt Trung Quốc và trở thành nước bị ảnh hưởng nặng nề ...

lo ngai dich covid 19 hoi nghi thuong dinh g7 tai my bi huy bo Vì dịch COVID-19, 25 triệu người trên toàn cầu có thể mất việc

Theo đánh giá mới nhất của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), dịch COVID-19 có thể gây ra khủng hoảng kinh tế và lao ...

lo ngai dich covid 19 hoi nghi thuong dinh g7 tai my bi huy bo Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với COVID-19

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhiễm COVID-19, mặc dù ông từng tiếp xúc một số người ...

In bài viết

Truyền hình