Một nhóm thuộc Đảng Cộng hòa trong Quốc hội của Tổng thống Donald Trump đã đưa ra đề nghị cấm bất cứ ai được quân đội Trung Quốc thuê hoặc bảo trợ nhận thị thực sinh viên hoặc nghiên cứu vào Mỹ.
Tổng thống Trump: "Các công ty bị áp thuế sẽ rời Trung Quốc đến Việt Nam" Ông Trump tung đòn hàng trăm tỷ, Trung Quốc đáp trả... 60 tỷ Mỹ dẫn đầu 4 nước tuần tra Biển Đông, thách thức Trung Quốc
my muon that chat thi thuc cho sinh vien nha nghien cuu trung quoc
Ảnh minh họa. Nguồn: AFP

Dự luật sẽ yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ tạo ra một danh sách các tổ chức khoa học và kỹ thuật liên kết với Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, và cấm bất kỳ ai làm việc hoặc được tài trợ bởi các tổ chức đó nhận được thị thực.

Dự luật được đưa ra trong lúc một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang sau các cuộc đàm phán khó khăn vào tuần trước.

Một số quan chức Mỹ bày tỏ lo ngại về khả năng tài sản trí tuệ bị ăn cắp hoặc thậm chí tin tức tình báo bị rò rỉ từ các công dân Trung Quốc tại các trường đại học Hoa Kỳ và các tổ chức khác.

Trong khi đó, nhiều nhà chức trách và các trường đại học cũng cảnh báo về phản ứng thái quá này. Họ cho rằng điều quan trọng là phải thừa nhận vai trò quan trọng của các học giả và sinh viên Trung Quốc tại các tổ chức của Hoa Kỳ trong khi vẫn tỉnh táo trước các rủi ro an ninh.

Theo Reuters, dự luật được ủng hộ bởi các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Chuck Grassley, Tom Cotton, Ted Cruz, Marsha Blackburn và Josh Hawley. Một dự luật đi kèm đã được giới thiệu tại Hạ viện bởi Hạ nghị sĩ Mike Gallagher./.

Xem thêm

my muon that chat thi thuc cho sinh vien nha nghien cuu trung quoc Sinh viên Trung Quốc gây tranh cãi vì để các nữ nhân viên vệ sinh lớn tuổi cõng qua chỗ lội

Cộng đồng mạng Trung Quốc hiện đang vô cùng bức xúc trước hình ảnh rất nhiều nam, nữ sinh viên Học viện Sư phạm Lục ...

my muon that chat thi thuc cho sinh vien nha nghien cuu trung quoc Sinh viên Trung Quốc đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ để có thêm cơ hội việc làm mùa Hè này

Tuy xấu không phải một cái tội, nhưng chẳng ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của nhan sắc, và chắc chắn rằng, ...

my muon that chat thi thuc cho sinh vien nha nghien cuu trung quoc Sinh viên Trung Quốc thích thú với trường học có lối thiết kế như Hoàng cung, đi học như lên chầu

Với lối kiến trúc y hệt như Hoàng cung xưa, cơ sở mới xây dựng của Học viện Khoa học và Công nghệ, thuộc Đại ...

In bài viết

Truyền hình