Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:14 | 25/04/2017 GMT+7

Sinh viên Trung Quốc đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ để có thêm cơ hội việc làm mùa Hè này

aa
Tuy xấu không phải một cái tội, nhưng chẳng ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của nhan sắc, và chắc chắn rằng, đẹp chính là một lợi thế trong xã hội hiện đại này.

Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ, mỗi người lại có một cách nhìn khác nhau. Tuy nhiên, không thể không công nhận một điều, đó là nhan sắc ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong cuộc sống, bất kể là trong chuyện yêu đương hay công việc. Vì vậy, những người trẻ hiện nay có xu hướng chăm chút làm đẹp cho bản thân hơn, thậm chí nhiều người còn không ngại ngần động dao kéo để có được vẻ đẹp hoàn hảo như mong ước.

sinh vien trung quoc do xo di phau thuat tham my de co them co hoi viec lam mua he nay

Tuy xấu không phải một cái tội, nhưng đẹp chắc chắn là một lợi thế.

Không nằm ngoài trào lưu đó, các thanh niên Trung Quốc cũng đang nô nức rủ nhau đi làm đẹp, đặc biệt là những người mới tốt nghiệp Đại học và đang chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc, bởi họ nhận thức sâu sắc được một điều: đẹp chính là một lợi thế.

Theo tiết lộ của một số chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, mỗi khi gần đến mùa hè - cũng là mùa tốt nghiệp, rất nhiều tân cử nhân lại tấp nập kéo nhau đến các thẩm mỹ viện hoặc trung tâm chăm sóc sắc đẹp để được tư vấn và tiến hành chỉnh hình.

Số liệu thống kê cho thấy, lượng khách hàng có nhu cầu dao kéo trong khoảng thời gian này cao gấp 3-5 lần bình thường, trong đó lượng sinh viên đi thẩm mỹ tăng đến hơn 200%. Bắt kịp xu thế ấy, một số cơ sở làm đẹp ở Trung Quốc còn thiết kế riêng một bàn tư vấn làm đẹp cho các đối tượng là sinh viên và những tân cử nhân mới ra trường đang sốt sắng tìm kiếm cơ hội việc làm.

sinh vien trung quoc do xo di phau thuat tham my de co them co hoi viec lam mua he nay

Khu vực chuyên tiếp đón đối tượng sinh viên yêu cái đẹp.

Có rất nhiều lý do thúc đẩy những thanh niên này đi thẩm mỹ, người thì muốn tăng thêm tự tin khi xuất hiện trước đám đông, có người lại mong gương mặt xinh đẹp sẽ giúp mình tìm được công việc như ý, một số người khác lại ước ao nhan sắc sẽ giúp họ tìm thấy một nửa hoàn hảo của đời mình, hoặc chỉ đơn thuần là vì theo đuổi vẻ đẹp thời thượng...

Nhiều người nghĩ rằng chỉnh hình rất đau đớn và đáng sợ, nhưng thực tế lại không hoàn toàn như vậy, bởi có những phương pháp thẩm mỹ thật sự rất nhanh gọn, đơn giản. Hơn nữa, với công nghệ ngày càng hiện đại, người ta có thể dễ dàng "lột xác" và đạt được những kết quả ngoài mong đợi.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành thay đổi diện mạo, khách hàng cần tỉnh táo "chọn mặt gửi vàng" ở những cơ sở uy tín với các bác sĩ nhiều kinh nghiệm, Bên cạnh đó, không phải bất kỳ kiểu thẩm mỹ nào cũng phù hợp với tất cả mọi đối tượng, thế nên những lời khuyên của các chuyên gia tư vấn là thực sự cần thiết. Khách hàng cũng nên chuẩn bị tâm lý kỹ càng trước khi động dao kéo, để tránh những cú sốc tinh thần có thể phát sinh sau các cuộc phẫu thuật.

sinh vien trung quoc do xo di phau thuat tham my de co them co hoi viec lam mua he nay

Khách hàng cần biết "chọn mặt gửi vàng" trước khi tiến hành tân trang nhan sắc.

Bác sĩ Lưu Hiểu Phi, chủ nhiệm khoa Thẩm mỹ của bệnh viện Nguyên Hòa Thiên Tân cho biết, nhiều sinh viên Trung Quốc lựa chọn thẩm mỹ trước hoặc trong mùa hè, bởi đây là khoảng thời gian được nghỉ ngơi dài ngày. Đa phần những thanh niên yêu cái đẹp đều mong muốn có thể hoàn toàn bình phục trước khi đi nghỉ mát hoặc đến tham dự các buổi tụ tập với bạn bè.

Không chỉ giúp thay đổi diện mạo của con người, việc đầu tư cho nhan sắc còn giúp cho người ta tăng thêm tự tin và có thêm nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Vì vậy, rất nhiều người coi phẫu thuật thẩm mỹ là một dạng đầu tư có lời cho tương lai của chính mình.

Đình Đình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động