Ngoại trưởng Blinken thông báo, Mỹ cung cấp vaccine hoàn toàn miễn phí, không kèm theo các điều kiện kinh tế, chính trị.
Pfizer tăng giá bán vaccine COVID-19 ở Anh đắt hơn 20% Pfizer tăng giá bán vaccine COVID-19 ở Anh đắt hơn 20%
Giảm bớt quy trình, thủ tục cấp phép và sử dụng vaccine Nano Covax Giảm bớt quy trình, thủ tục cấp phép và sử dụng vaccine Nano Covax

Hai nhà ngoại giao Mỹ Kin W.Moy, thuộc văn phòng Đông Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mỹ và Melissa Brown, Đại biện lâm thời Phái đoàn Mỹ tại ASEAN vừa qua đã có cuộc họp báo trực tuyến từ Trung tâm báo chí châu Á-Thái Bình Dương.

Mỹ lên kế hoạch cung cấp 500 triệu liều vaccine Pfizer cho COVAX
Mỹ lên kế hoạch cung cấp 500 triệu liều vaccine Pfizer cho COVAX. Ảnh: UNICEF

Tại họp báo, bà Melissa Brown cho biết, tuần qua, Ngoại trưởng Mỹ Blinken đã có các cuộc thảo luận với các đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) và các hội nghị liên quan.

Ngoài các vấn đề an ninh khu vực, vấn đề ứng phó với dịch bệnh Covid-19 cũng là một trong những chủ đề quan trọng trong các cuộc họp của ông Blinken với các đối tác khu vực.

Ngoại trưởng Blinken cũng thông báo, đến nay, Mỹ đã chia sẻ hơn 110 triệu liều vaccine an toàn và hiệu quả cho hơn 60 quốc gia, bao gồm 23 triệu liều và hơn 158 triệu USD viện trợ y tế và nhân đạo khẩn cấp cho các quốc gia thành viên của ASEAN. Đồng thời, Mỹ cũng chia sẻ về kế hoạch cung cấp 500 triệu liều vaccine Pfizer cho Liên minh Tiêm chủng GAVI để COVAX phân phối, đồng thời đóng góp 500.000 USD cho Quỹ ứng phó Covid-19 của ASEAN và số tiền đó sẽ được sử dụng để mua thêm vaccine cho ASEAN.

Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh rằng, Mỹ cung cấp vaccine hoàn toàn miễn phí, không kèm theo các điều kiện kinh tế, chính trị. Mục tiêu duy nhất là cứu sống sinh mạng con người.

Đồng thời, ông Blinken cũng lưu ý rằng, Mỹ sẽ tiếp tục các cuộc thử nghiệm lâm sàng vaccine dựa trên khoa học, minh bạch, với quy trình kiểm định và sản xuất với chất lượng cao.

Ukraine lên kế hoạch tập trận cùng Mỹ và các đối tác Ukraine lên kế hoạch tập trận cùng Mỹ và các đối tác
Mỹ bắt đầu vận chuyển lô vaccine Pfizer đầu tiên ra nước ngoài Mỹ bắt đầu vận chuyển lô vaccine Pfizer đầu tiên ra nước ngoài
In bài viết

Truyền hình