Theo The Times, trong thỏa thuận vaccine COVID-19 vừa qua, Pfizer bán cho Anh với giá thành đắt hơn 20% so với các đơn đặt hàng trước đây.
80.000 liều vaccine Pfizer trị giá gần 2 triệu USD sắp sửa bị Israel 80.000 liều vaccine Pfizer trị giá gần 2 triệu USD sắp sửa bị Israel "đưa vào bãi rác"
Mỹ đặt thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer để tăng cường tiêm phòng cho trẻ em và tiêm nhắc lại Mỹ đặt thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer để tăng cường tiêm phòng cho trẻ em và tiêm nhắc lại

Nguồn tin cho hay, Anh đã đặt hàng 35 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng tăng cường vào mùa thu năm 2022 với chi phí cao hơn đáng kể so với các đơn hàng trước đây.

Theo đó, Chính phủ Anh sẽ chi 1,39 tỷ USD để mua lô vaccine COVID-19 nói trên của Pfizer. Điều này có nghĩa là Anh sẽ mua vaccine của Pfizer với giá 30,5 USD/liều, đắt hơn 20% so với các đơn đặt hàng trước đây.

Pfizer tăng giá bán vaccine COVID-19 ở Anh đắt hơn 20%
Ảnh minh họa: Reuters

Hiện chưa rõ liệu Pfizer có nâng giá bán vaccine cho các nước thu nhập thấp hay không.

Được biết, Chính phủ Anh quyết định đàm phán, sớm đạt thỏa thuận mua vaccine của Pfizer sau khi các chuyên gia cảnh báo Anh có thể cạn kiệt vào năm 2022, nguy cơ dẫn đến việc đất nước phải tiếp tục phong tỏa vì dịch bệnh.

Quyết định trên cũng được đưa ra vài ngày sau khi cơ quan quản lý vaccine Anh công bố vaccine Pfizer là an toàn để sử dụng cho trẻ trên 12 tuổi. Anh đang thúc đẩy kế hoạch khởi động chiến dịch tiêm chủng tăng cường đầu tiên trong những tuần tới.

Y tá Đức nghi tráo vaccine Covid-19 bằng nước muối Y tá Đức nghi tráo vaccine Covid-19 bằng nước muối
Anh khuyến cáo thai phụ tiêm vaccine phòng COVID-19 Anh khuyến cáo thai phụ tiêm vaccine phòng COVID-19
In bài viết

Truyền hình