Ngày 18/3, trong cuộc họp trực tuyến với người dân ở bán đảo Crimea, ông Putin nói: "Chúng tôi có quan hệ cá nhân. Tôi sẽ phải trả lời ra sao? Tôi sẽ nói với ông ấy: Tôi chúc ông ấy khỏe mạnh. Tôi chỉ chúc ông ấy có sức khỏe tốt”.
Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden
Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga? Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?

Ngày 18/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden về ông, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe tới người đồng cấp Mỹ.

Căng thẳng Mỹ - Nga, ông Putin: 'Tôi chỉ chúc ông Biden có sức khỏe tốt'
Căng thẳng Mỹ - Nga, ông Putin: 'Tôi chỉ chúc ông Biden có sức khỏe tốt'.

Tổng thống Nga Putin nói thêm: “Tôi nói điều này một cách nghiêm túc, đây không phải là một câu nói đùa. Đã có nhiều sự kiện khó khăn, kịch tính và đổ máu trong lịch sử của mỗi nước. Nhưng khi chúng tôi đánh giá người khác, các nước khác, những người dân nước khác, chúng tôi luôn luôn nhìn vào gương. Chúng tôi luôn thấy mình ở đó”.

Ông Putin cũng nói về những người Mỹ trung thực, danh dự và có trái tim ấm áp muốn làm bạn với Nga. Bên cạnh đó, ông nhắc lại sự thật lịch sử người châu Âu chiếm lục địa châu Mỹ có liên quan đến việc thảm sát người dân bản địa, đây là tội ác diệt chủng trực tiếp đối với các bộ tộc da đỏ. Và sau đó là một giai đoạn nô lệ kéo dài gian khổ.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow chờ một lời giải thích từ Washington sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ông nghĩ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin là “kẻ giết người”.

Trong một cuộc phỏng vấn của ABC News được phát sóng một ngày trước đó, khi được hỏi liệu ông có tin rằng Tổng thống Nga (Putin) là kẻ sát nhân hay không, Tổng thống Biden đáp: "Tôi cho là vậy". Ông chủ Nhà Trắng cũng cảnh báo ông Putin sẽ phải trả giá vì cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, điều mà Điện Kremlin luôn phủ nhận.

Cũng trong ngày 18/3, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Mỹ Biden không quan tâm tới việc cải thiện mối quan hệ căng thẳng giữa Washington với Moscow. Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "Những tuyên bố từ Tổng thống Mỹ rất xấu xa. Rõ ràng ông ấy không muốn đưa mối quan hệ với đất nước chúng tôi về đúng đường, và chúng tôi sẽ dựa vào đó mà hành động".

Theo RT và Reuters, tuyên bố trên kênh truyền hình Russia 24 TV hôm qua (18/3), người đứng đầu nước Nga nói: “Tôi muốn đề nghị với Tổng thống Mỹ Biden tiếp tục thảo luận nhưng với điều kiện cả tôi và ông ấy sẽ làm việc đó trực tiếp, không có bất kỳ trì hoãn nào… Tranh luận một cách cởi mở, được truyền trực tiếp. Tôi cho rằng nó sẽ rất thú vị đối với người Nga, người Mỹ và nhiều quốc gia khác”.

Tổng thống Nga đề xuất, hai bên sẽ tranh luận về quan hệ song phương và các vấn đề quan trọng với thế giới rộng lớn hơn. Ông nêu các vấn đề như cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, giải pháp cho các cuộc xung đột khu vực, các vấn đề ổn định chiến lược để làm chủ đề tranh luận.

Người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh, ông sẵn sàng đối thoại với người đứng đầu nước Mỹ ngay vào ngày thứ Sáu (19/3) hoặc vào thứ Hai tuần tới trong một cuộc nói chuyện “công khai”.

Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden
Tuyên bố trên được ông Biden đưa ra sau khi một báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ vẫn khẳng định Tổng thống Nga Putin đã hạ lệnh can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.
Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga? Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?
Theo Tổng thống Nga, các lệnh trừng phạt tạo điều kiện cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh trong nước cũng như thu hút đầu tư.
Ông Biden thẳng thừng tuyên bố Ông Biden thẳng thừng tuyên bố "không công nhận Nga sáp nhập Crimea"
Theo ông Biden, Mỹ sẽ không bao giờ công nhận Crimea là của Nga và Washington sẽ tiếp tục làm việc để buộc Nga phải chịu trách nhiệm về “hành động gây hấn” ở Ukraine.

In bài viết

Truyền hình