Trang chủ Quốc tế
15:43 | 20/03/2021 GMT+7

Căng thẳng Mỹ - Nga, ông Putin: 'Tôi chỉ chúc ông Biden có sức khỏe tốt'

aa
Ngày 18/3, trong cuộc họp trực tuyến với người dân ở bán đảo Crimea, ông Putin nói: "Chúng tôi có quan hệ cá nhân. Tôi sẽ phải trả lời ra sao? Tôi sẽ nói với ông ấy: Tôi chúc ông ấy khỏe mạnh. Tôi chỉ chúc ông ấy có sức khỏe tốt”.
Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden
Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga? Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?

Ngày 18/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden về ông, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe tới người đồng cấp Mỹ.

Căng thẳng Mỹ - Nga, ông Putin: 'Tôi chỉ chúc ông Biden có sức khỏe tốt'
Căng thẳng Mỹ - Nga, ông Putin: 'Tôi chỉ chúc ông Biden có sức khỏe tốt'.

Tổng thống Nga Putin nói thêm: “Tôi nói điều này một cách nghiêm túc, đây không phải là một câu nói đùa. Đã có nhiều sự kiện khó khăn, kịch tính và đổ máu trong lịch sử của mỗi nước. Nhưng khi chúng tôi đánh giá người khác, các nước khác, những người dân nước khác, chúng tôi luôn luôn nhìn vào gương. Chúng tôi luôn thấy mình ở đó”.

Ông Putin cũng nói về những người Mỹ trung thực, danh dự và có trái tim ấm áp muốn làm bạn với Nga. Bên cạnh đó, ông nhắc lại sự thật lịch sử người châu Âu chiếm lục địa châu Mỹ có liên quan đến việc thảm sát người dân bản địa, đây là tội ác diệt chủng trực tiếp đối với các bộ tộc da đỏ. Và sau đó là một giai đoạn nô lệ kéo dài gian khổ.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow chờ một lời giải thích từ Washington sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ông nghĩ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin là “kẻ giết người”.

Trong một cuộc phỏng vấn của ABC News được phát sóng một ngày trước đó, khi được hỏi liệu ông có tin rằng Tổng thống Nga (Putin) là kẻ sát nhân hay không, Tổng thống Biden đáp: "Tôi cho là vậy". Ông chủ Nhà Trắng cũng cảnh báo ông Putin sẽ phải trả giá vì cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, điều mà Điện Kremlin luôn phủ nhận.

Cũng trong ngày 18/3, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Mỹ Biden không quan tâm tới việc cải thiện mối quan hệ căng thẳng giữa Washington với Moscow. Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "Những tuyên bố từ Tổng thống Mỹ rất xấu xa. Rõ ràng ông ấy không muốn đưa mối quan hệ với đất nước chúng tôi về đúng đường, và chúng tôi sẽ dựa vào đó mà hành động".

Theo RT và Reuters, tuyên bố trên kênh truyền hình Russia 24 TV hôm qua (18/3), người đứng đầu nước Nga nói: “Tôi muốn đề nghị với Tổng thống Mỹ Biden tiếp tục thảo luận nhưng với điều kiện cả tôi và ông ấy sẽ làm việc đó trực tiếp, không có bất kỳ trì hoãn nào… Tranh luận một cách cởi mở, được truyền trực tiếp. Tôi cho rằng nó sẽ rất thú vị đối với người Nga, người Mỹ và nhiều quốc gia khác”.

Tổng thống Nga đề xuất, hai bên sẽ tranh luận về quan hệ song phương và các vấn đề quan trọng với thế giới rộng lớn hơn. Ông nêu các vấn đề như cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, giải pháp cho các cuộc xung đột khu vực, các vấn đề ổn định chiến lược để làm chủ đề tranh luận.

Người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh, ông sẵn sàng đối thoại với người đứng đầu nước Mỹ ngay vào ngày thứ Sáu (19/3) hoặc vào thứ Hai tuần tới trong một cuộc nói chuyện “công khai”.

Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden
Tuyên bố trên được ông Biden đưa ra sau khi một báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ vẫn khẳng định Tổng thống Nga Putin đã hạ lệnh can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.
Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga? Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?
Theo Tổng thống Nga, các lệnh trừng phạt tạo điều kiện cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh trong nước cũng như thu hút đầu tư.
Ông Biden thẳng thừng tuyên bố Ông Biden thẳng thừng tuyên bố "không công nhận Nga sáp nhập Crimea"
Theo ông Biden, Mỹ sẽ không bao giờ công nhận Crimea là của Nga và Washington sẽ tiếp tục làm việc để buộc Nga phải chịu trách nhiệm về “hành động gây hấn” ở Ukraine.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Thư ký báo chí của Tổng thống Putin: Nga rất yêu quý Việt Nam

Thư ký báo chí của Tổng thống Putin: Nga rất yêu quý Việt Nam

“Chúng tôi yêu Việt Nam. Nước Nga rất yêu quý Việt Nam. Chúng tôi gìn giữ quan hệ truyền thống lịch sử sâu sắc của tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Việt Nam là đối tác gần gũi, tin cậy nhất của chúng tôi tại châu Á”.
Giao lưu nhân dân “giữ lửa” tình hữu nghị Việt - Nga

Giao lưu nhân dân “giữ lửa” tình hữu nghị Việt - Nga

Giao lưu nhân dân không chỉ giúp duy trì và phát triển quan hệ hữu nghị mà còn tạo những cơ hội mới để nhân dân hai nước Việt Nam - Liên bang Nga gần gũi và gắn bó với nhau hơn. Việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân bởi vậy có vai trò quan trọng góp phần “giữ lửa” tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga. Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi cho biết như vậy khi trao đổi với báo chí nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga V.Putin từ ngày 19-20/6/2024.

Các tin bài khác

Tàu vũ trụ Thần Châu 23: Phi hành đoàn mới, nhiệm vụ mới, kỷ lục mới

Tàu vũ trụ Thần Châu 23: Phi hành đoàn mới, nhiệm vụ mới, kỷ lục mới

Rạng sáng ngày 25/5, tàu vũ trụ Thần Châu 23 đã cập bến Trạm vũ trụ Trung Quốc thành công. Tại đây, ba phi hành gia Chu Dương Trụ, Trương Chí Viễn và Lê Gia Doanh đã có cuộc “hội ngộ trên không gian” với phi hành đoàn Thần Châu 21. Dự kiến, họ sẽ lưu lại đây khoảng nửa năm để tiếp tục đẩy nhanh quá trình phát triển và ứng dụng trạm vũ trụ này.
Trung Quốc nỗ lực đóng góp vào sự tăng trưởng toàn cầu

Trung Quốc nỗ lực đóng góp vào sự tăng trưởng toàn cầu

Thế giới đang trải qua những biến động phức tạp với sự dịch chuyển trật tự kinh tế, cạnh tranh công nghệ và các thách thức về an ninh, chuỗi cung ứng... Trong bối cảnh đầy thách thức đó, bài viết của ThS. Tạ Phú Vinh, tập trung phân tích và làm rõ vai trò, ý nghĩa từ sự phát triển của Trung Quốc đối với sự ổn định chung của toàn cầu.
Từ thị trấn miền Tây Trung Quốc đến “nhà máy Token” của thế giới

Từ thị trấn miền Tây Trung Quốc đến “nhà máy Token” của thế giới

Khánh Dương, một thành phố nhỏ ở miền Tây Trung Quốc, đang dần chuyển mình trở thành "nhà máy Token" của thế giới, bằng chiến lược tập trung đầu tư cho hạ tầng số.
Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có

Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có

Ông Hun Sen: Phần lớn đường dây lừa đảo do người nước ngoài điều hành; Lào huy động chuyên gia quốc tế cứu 7 người mắc kẹt trong hang ngập nước; Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/5.

Đọc nhiều

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động hạng Nhì" cho ông Phan Anh Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Ngày 28/5 (giờ địa phương), tại Thủ đô Astana của Kazakhstan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á – Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động