Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
00:19 | 22/04/2021 GMT+7

Mỹ gọi Nga là "kẻ gây hấn" trong căng thẳng biên giới Nga-Ukraine

aa
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price khẳng định Mỹ lo ngại về "những hành động gây hấn đang tiếp tục diễn ra của Liên bang Nga đối với Ukraine".
Nga giải thích gia tăng quân ở biên giới Ukraine chỉ để tập trận, phương Tây không dễ dàng chấp nhận Nga giải thích gia tăng quân ở biên giới Ukraine chỉ để tập trận, phương Tây không dễ dàng chấp nhận
Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng "không quá khủng khiếp" đối với Kiev
Mỹ gọi Nga là
Ông Ned Price. Nguồn: Sputnik

Theo Sputnik, Bộ Ngoại giao Mỹ đã coi Nga là "kẻ gây hấn" trong bối cảnh tình hình ở biên giới Nga-Ukraine không có dấu hiệu nào cho thấy chính quyền Kiev đã có những bước đi gây căng thẳng.

Cụ thể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price cho biết hôm thứ Ba như sau: “Hãy để tôi nói rõ: Nga là kẻ gây hấn trong tình huống này.

Chúng tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Ukraine đang có các hành động khiêu khích hoặc gây căng thẳng.

Những gì chúng tôi thấy là chiến dịch thông tin sai lệch của Nga, được thiết kế để cáo buộc một cách sai sự thật về các hành động của Ukraine mà thực ra đó là những hành động do Điện Kremlin thực hiện", - ông Price nói tại cuộc họp.

Ông Ned Price cũng khẳng định rằng Hoa Kỳ lo ngại về "những hành động gây hấn đang tiếp tục diễn ra của Liên bang Nga đối với Ukraine".

Liên quan diễn biến, các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ sự quan ngại trước việc Nga dường như đang tăng cường "các hành động gây hấn" ở Ukraine.

Nhà Trắng, Lầu Năm Góc cũng đã thông báo về sự leo thang "hành động gây hấn của Nga" và việc di chuyển của quân đội Nga ở Crimea và vùng biên giới phía đông Ukraine. Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov nói rằng Nga đang di chuyển quân trong lãnh thổ của mình và theo quyết định của riêng mình.

Theo ông Dmitry Peskov, điều này không đe dọa bất kỳ ai và không khiến cho bất kỳ người nào phải lo lắng.

Ukraine cáo buộc Nga 'khóa' Biển Đen, ngăn tàu chiến của Kiev cập cảng Ukraine cáo buộc Nga 'khóa' Biển Đen, ngăn tàu chiến của Kiev cập cảng
Ukraine Ukraine "tố" Moscow khiêu khích ở Biển Đen, "tha thiết" nhờ châu Âu hỗ trợ đối phó Nga
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD

Tin quốc tế ngày 09/12: Sóng thần xuất hiện nhiều nơi ở Nhật Bản sau động đất, thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD

Sóng thần xuất hiện sau động đất 7,6 độ ở Đông Bắc Nhật Bản; Thặng dư thương mại Trung Quốc vượt 1.000 tỉ USD; Anh, Pháp, Đức thể hiện ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Zelensky tại London... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 09/12.
Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam

Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Nga thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga trong các ngày 28 - 29/9/2025.
Tin quốc tế ngày 26/8: Trực thăng rơi ở Anh, Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng tại Ukraine

Tin quốc tế ngày 26/8: Trực thăng rơi ở Anh, Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng tại Ukraine

Máy bay trực thăng rơi ở Anh khiến 3 người thiệt mạng; Trung Quốc bác tin triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Ukraine; Hàn Quốc kỳ vọng Mỹ hỗ trợ vấn đề Triều Tiên... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/8.

Các tin bài khác

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tăng cường bảo vệ lực lượng gìn giữ hòa bình

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tăng cường bảo vệ lực lượng gìn giữ hòa bình

Ngày 25/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua Nghị quyết 2823, kêu gọi tăng cường truy cứu trách nhiệm đối với các hành vi phạm tội nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, trong bối cảnh các vụ tấn công nhằm vào nhân viên thực thi nhiệm vụ ngày càng gây nhiều quan ngại.
Liên hợp quốc khẩn trương điều phối cứu trợ sau động đất tại Venezuela

Liên hợp quốc khẩn trương điều phối cứu trợ sau động đất tại Venezuela

Ngày 25/6, Liên hợp quốc bắt đầu huy động các nguồn lực cứu trợ và phối hợp với Chính phủ Venezuela cùng các đối tác nhân đạo để ứng phó tình trạng khẩn cấp sau trận động đất.
Động đất tại Venezuela: LHQ kêu gọi chung tay hỗ trợ các nạn nhân

Động đất tại Venezuela: LHQ kêu gọi chung tay hỗ trợ các nạn nhân

Ngày 25/6, Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ các nạn nhân trong trận động đất kép kinh hoàng tối 24/6 ở phía Bắc Venezuela, đồng thời cho biết nhiều đội cứu trợ đã được huy động khẩn cấp để hỗ trợ quốc gia Nam Mỹ khắc phục hậu quả.
Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương

Trận động đất kép, xảy ra tối 24/6 tại Venezuela khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương; con số thương vong có thể còn tăng.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines chuyển 46,8 tấn hàng cứu trợ và thiết bị tới Venezuela, hỗ trợ công tác cứu nạn sau trận động đất tại quốc gia này.
Lực lượng cứu hộ Việt Nam tiếp cận hiện trường 15 người còn mắc kẹt tại Venezuela

Lực lượng cứu hộ Việt Nam tiếp cận hiện trường 15 người còn mắc kẹt tại Venezuela

Ngày 1/7, lực lượng Công an Việt Nam tham gia Đoàn cứu nạn quốc tế tại Venezuela đã tiếp cận khu chung cư bị đổ sập ở bang La Guaira, nơi xác định còn 15 người mắc kẹt, đồng thời triển khai các phương án tìm kiếm, cứu nạn trong điều kiện hiện trường nhiều nguy hiểm.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động