Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price khẳng định Mỹ lo ngại về "những hành động gây hấn đang tiếp tục diễn ra của Liên bang Nga đối với Ukraine".
Nga giải thích gia tăng quân ở biên giới Ukraine chỉ để tập trận, phương Tây không dễ dàng chấp nhận Nga giải thích gia tăng quân ở biên giới Ukraine chỉ để tập trận, phương Tây không dễ dàng chấp nhận
Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng Ukraine phát hiện lực lượng Nga đã tăng gấp đôi ở vùng biên giới nhưng "không quá khủng khiếp" đối với Kiev
Mỹ gọi Nga là
Ông Ned Price. Nguồn: Sputnik

Theo Sputnik, Bộ Ngoại giao Mỹ đã coi Nga là "kẻ gây hấn" trong bối cảnh tình hình ở biên giới Nga-Ukraine không có dấu hiệu nào cho thấy chính quyền Kiev đã có những bước đi gây căng thẳng.

Cụ thể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price cho biết hôm thứ Ba như sau: “Hãy để tôi nói rõ: Nga là kẻ gây hấn trong tình huống này.

Chúng tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Ukraine đang có các hành động khiêu khích hoặc gây căng thẳng.

Những gì chúng tôi thấy là chiến dịch thông tin sai lệch của Nga, được thiết kế để cáo buộc một cách sai sự thật về các hành động của Ukraine mà thực ra đó là những hành động do Điện Kremlin thực hiện", - ông Price nói tại cuộc họp.

Ông Ned Price cũng khẳng định rằng Hoa Kỳ lo ngại về "những hành động gây hấn đang tiếp tục diễn ra của Liên bang Nga đối với Ukraine".

Liên quan diễn biến, các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ sự quan ngại trước việc Nga dường như đang tăng cường "các hành động gây hấn" ở Ukraine.

Nhà Trắng, Lầu Năm Góc cũng đã thông báo về sự leo thang "hành động gây hấn của Nga" và việc di chuyển của quân đội Nga ở Crimea và vùng biên giới phía đông Ukraine. Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov nói rằng Nga đang di chuyển quân trong lãnh thổ của mình và theo quyết định của riêng mình.

Theo ông Dmitry Peskov, điều này không đe dọa bất kỳ ai và không khiến cho bất kỳ người nào phải lo lắng.

Ukraine cáo buộc Nga 'khóa' Biển Đen, ngăn tàu chiến của Kiev cập cảng Ukraine cáo buộc Nga 'khóa' Biển Đen, ngăn tàu chiến của Kiev cập cảng
Ukraine Ukraine "tố" Moscow khiêu khích ở Biển Đen, "tha thiết" nhờ châu Âu hỗ trợ đối phó Nga
In bài viết

Truyền hình