Mỹ: Gần 14.500 người tử vong, 1,5 triệu người rơi vào cảnh vô gia cư vì Covid-19
![]() |
| Tổng thống Donald Trump cùng ngày đã phê duyệt tuyên bố thảm họa của bang Vermont. Tới nay đã có 47 bang, thủ đô Washington và 4 vùng lãnh thổ của Mỹ đã tuyên bố thảm họa nhằm huy động các nguồn lực liên bang để đối phó với Covid-19. |
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết đang cân nhắc thay đổi các hướng dẫn về tự cách ly nhằm tạo điều kiện cho những người từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh có thể tiếp tục làm việc nếu không có triệu chứng. Theo quy định mới này, dự kiến được công bố trong ngày 8/4 (theo giờ địa phương), những người từng tiếp xúc với nguồn bệnh vẫn sẽ được đi làm nếu không có triệu chứng và sẽ được kiểm tra nhiệt độ 2 lần/ngày cũng như được yêu cầu sử dụng khẩu trang tại nơi làm việc.
Các chuyên gia về nhà ở của Mỹ ngày 8/4 đã đưa ra cảnh báo, đại dịch Covid-19 có thể sẽ khiến 1,5 triệu gia đình ở Mỹ rơi vào tình trạng vô gia cư. Điều này không chỉ làm gia tăng nghèo đói, mà còn đẩy nhanh sự lây lan của đại dịch trong bối cảnh nhiều gia đình sinh sống quá đông đúc trong một ngôi nhà.
Theo trang thống kê Worldometers.info, tính đến 22h ngày (8/4), tại Mỹ có tới 400.549 ca mắc Covid-19, là quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 12.857 trường hợp đã tử vong.
Bài viết trên Liberation news kết luận: Thành công của Việt Nam cho đến nay không đơn giản là một phép màu. Đó là kết ... |
Một thị trưởng thành phố Mỹ vừa phải "muối mặt" xin lỗi công chúng khi vợ ông bị cảnh sát địa phương bắt quả tang ... |
Ngày 8/4, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết đã cùng làm việc với Chính phủ Việt Nam để đẩy nhanh việc chuyển ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





