Một thị trưởng thành phố Mỹ vừa phải "muối mặt" xin lỗi công chúng khi vợ ông bị cảnh sát địa phương bắt quả tang vi phạm lệnh ở nhà để phòng chống dịch Covid-19.
thi truong my muoi mat xin loi vi vo tiec tung pha lenh o nha giua dich covid 19 Video: Cảnh sát Ấn Độ bị hàng chục người dân cầm đá ném khi đang tuần tra phòng chống COVID-19
thi truong my muoi mat xin loi vi vo tiec tung pha lenh o nha giua dich covid 19 Tin tức trong ngày 9/4 mới nhất: Những trường hợp lợi dụng dịch Covid-19 để trục lợi cần xử nghiêm

Thị trưởng Mỹ "muối mặt" xin lỗi vì vợ tiệc tùng phá lệnh ở nhà giữa dịch Covid-19

CNN đưa tin, vào cuối tuần trước, ông Brant Walker, thị trưởng thành phố Alton với gần 27.000 dân thuộc bang Illinois, Mỹ, đã phải trải qua những ngày xấu hổ bẽ bàng nhất trong sự nghiệp chính trị của mình.

Trong cuộc họp báo trước truyền thông địa phương, ông Walker tuyên bố: "Đây là những thời điểm vô cùng quan trọng nên tôi đề nghị các bạn hãy ở nhà".

Ông Walker cũng đích thân chỉ đạo cho sở cảnh sát thành phố tiến hành truy quét và bắt giữ những người cố tình vi phạm sắc lệnh ở nhà nhằm dập dịch của bang. Chính quyền Illinois hiện tạm cấm mọi hoạt động tụ họp ở nơi công cộng cũng như riêng tư đối với bất kỳ ai không sống trong cùng một nhà. Không đầy hai ngày sau đó, 1h sáng ngày 5/4, lực lượng cảnh sát Alton đã đột kích vào quán bar Hiram's Tavern ở trung tâm thành phố. Điều hy hữu là trong thành phần khách chống bệnh cấm của bang và đang say sưa dự tiệc, có bà Shannon Walker, chính là phu nhân Thị trưởng.

Ông Walker bày tỏ, bản thân cảm thấy xấu hổ vì hành động sai trái của vợ, đồng thời lên tiếng xin lỗi người dân Alton vì sự cố. Ông khẳng định đã chỉ đạo vị cảnh sát trưởng điều tra, xử lý vợ ông như bất kỳ công dân nào khác vi phạm sắc lệnh chống dịch của bang. Hiện bà Shannon Walker cũng như những người dự tiệc khác đang đối mặt với khung hình phạt tối đa là 1 năm tù giam cùng khoản tiền nộp phạt 2.500 USD.

thi truong my muoi mat xin loi vi vo tiec tung pha lenh o nha giua dich covid 19
Thị trưởng Brant Walker lên tiếng xin lỗi công chúng (Ảnh NBC)

Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu châu Âu từ chức vì bất mãn với EU trong dịch Covid-19

Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu châu Âu (ERC), nhà khoa học hàng đầu EU Mauro Ferrari mới đây đã đệ đơn xin từ chức, đồng thời bày tỏ nỗi thất vọng, sự bất mãn sâu sắc trước phản ứng yếu kém và sai lầm của châu Âu đối với đại dịch Covid-19.

Gọi dịch Covid-19 là một "thảm kịch chưa từng có", ông Ferrari viết trong tuyên bố từ chức của mình: "Trong thời điểm khẩn cấp, con người và các tổ chức trở lại với bản chất sâu sa nhất và lộ rõ nhân cách thực sự của họ”.

Trước khi gửi đơn từ chức, ông Ferrari đã giữ chức Chủ tịch ERC ba tháng trong nhiệm kỳ bốn năm. Khi mới nhậm chức hồi tháng 1, nhà khoa học này bày tỏ với tờ Guardian rằng niềm đam mê tài trợ cho khoa học đột phá của ông đã được thúc đẩy bởi cái chết của người vợ đầu vì bệnh ung thư. Ông đã tham gia ERC với niềm tin rằng mình có thể giúp cơ quan này phục vụ “nhu cầu của thế giới”.

Tuy nhiên, mới đây, ông thấy lý tưởng của mình đã bị nghiền nát bởi một thực tế hoàn toàn khác. Những kiến nghị, không chỉ những đề xuất của ông trong chiến dịch chống Covid-19 bị cơ quan quản lý của ERC “đồng lòng từ chối”, mà những nỗ lực tài trợ cho các nhà khoa học xuất sắc nhất cũng "tan nát" dưới tác động của bộ máy quan liêu của Ủy ban châu Âu. Ferrari cho biết đề xuất ban đầu của ông bị từ chối với lý do vai trò của ERC là tài trợ theo hướng “từ dưới lên”, thay vì vào các lĩnh vực mà khoa học nên tập trung nghiên cứu.

thi truong my muoi mat xin loi vi vo tiec tung pha lenh o nha giua dich covid 19 Thiệt hại 100 tỷ đồng vì dịch Covid-19, Nathan Lee rao bán tòa nhà ở Pháp

Trong mùa dịch Covid-19, Nathan Lee cũng như nhiều người kinh doanh khác gặp không ít khó khăn. Nam ca sĩ ước tính bản thân ...

thi truong my muoi mat xin loi vi vo tiec tung pha lenh o nha giua dich covid 19 Mỹ báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục - hơn 1.800 ca trong 24 giờ

Trong ngày 7/4, Mỹ ghi nhận 1.858 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì Covid-19 tại nước này lên 12.911 trường hợp.

thi truong my muoi mat xin loi vi vo tiec tung pha lenh o nha giua dich covid 19 Hậu trường bản tin 'Thời sự 19h' những ngày dịch Covid-19 qua tiết lộ của BTV Hoài Anh

BTV Hoài Anh đã chia sẻ hậu trường những ngày làm việc tại VTV trong khoảng thời gian "cách ly xã hội" vì dịch Covid-19.

In bài viết

Truyền hình