Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:14 | 09/04/2020 GMT+7

Việt Nam chuyển giao 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont cho Mỹ

aa
Ngày 8/4, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết đã cùng làm việc với Chính phủ Việt Nam để đẩy nhanh việc chuyển giao 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont cho Mỹ.
viet nam chuyen giao gan 500000 bo quan ao bao ho y te cho my Bộ Y tế Việt Nam cam kết tiếp tục hỗ trợ Lào trong phòng chống dịch COVID-19
viet nam chuyen giao gan 500000 bo quan ao bao ho y te cho my Hội Người Việt Nam tại Vương Quốc Anh hỗ trợ 50 thùng khẩu trang và găng tay cho cơ quan y tế NHS
viet nam chuyen giao gan 500000 bo quan ao bao ho y te cho my
Mỹ đang có nhu cầu rất lớn về quần áo bảo hộ (Ảnh: Global Times)

Chuyến hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội vào ngày 7/4.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, thời gian qua, Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh Covid-19.

“Trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam, và trong thập kỷ qua đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính đáng kể để ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng và mới nổi. Các khoản đầu tư của hai nước chúng ta đang cho kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink nhấn mạnh.

Mới đây, USAID đã công bố một hỗ trợ y tế bổ sung 2,9 triệu USD giúp chính phủ Việt Nam tăng tốc các hệ thống phòng thí nghiệm; tăng cường phát hiện trường hợp mắc bệnh và việc giám sát dựa trên sự kiện; và hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật để ứng phó nhanh chóng, truyền thông rủi ro và phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh.

Nhận định về nỗ lực hợp tác, Đại sứ Kritenbrink cho biết: “Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ-Việt Nam”.

viet nam chuyen giao gan 500000 bo quan ao bao ho y te cho my Nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt - Đức

Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ ngày 7/4 đã gửi lời động viên, chia sẻ với bà con cộng đồng. Đồng thời, ...

viet nam chuyen giao gan 500000 bo quan ao bao ho y te cho my Bộ Quốc phòng Việt Nam cử 9 chuyên gia y tế giúp Lào chống COVID-19

Ngày 7/4, tại cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh đã diễn ra lễ bàn giao trang thiết bị y tế trị giá hơn 3 tỷ đồng ...

viet nam chuyen giao gan 500000 bo quan ao bao ho y te cho my Mỹ sẽ hỗ trợ y tế gần 3 triệu USD giúp Việt Nam chống COVID-19

Khoản hỗ trợ này sẽ giúp chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát phát hiện trường ...

Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.

Đọc nhiều

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động