Theo Giám độc FBI, mỗi một mã độc này được sử dụng cho các vụ tấn công bằng ransomware khác nhau tại Mỹ.
Bị tố dùng mã độc tấn công Mỹ, Nga thẳng thừng đáp trả Bị tố dùng mã độc tấn công Mỹ, Nga thẳng thừng đáp trả
Belarus ra lệnh 'tiễn bớt khách' Mỹ để đáp trả trừng phạt Belarus ra lệnh 'tiễn bớt khách' Mỹ để đáp trả trừng phạt

Ngày 4/6, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố, Tổng thống Mỹ Joe Biden coi các vụ tấn công bằng mã độc tổng tiền (ransomware) ngày một thường xuyên hơn là một "mối quan ngại về an ninh quốc gia."

Mỹ điều tra khoảng 100 loại mã độc tống tiền đe dọa an ninh quốc gia
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: AP

Phát biểu với báo giới, bà Psaki tái khẳng định Tổng thống Biden có kế hoạch nêu vấn đề trên với người đồng cấp Nga Vladimir Putin khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 16/6.

Cùng ngày, trong cuộc phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal, Gám đốc Cục Điều tra LB Mỹ (FBI) Christopher Wray cho biết, cơ quan này đang điều tra khoảng 100 loại mã độc tống tiền khác nhau, trong đó có những mã độc được cho có liên quan tới các đối tượng ở Nga.

Theo ông Wray, mỗi một mã độc này được sử dụng cho các vụ tấn công bằng ransomware khác nhau tại Mỹ.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, Điện Kremlin chỉ trích bình luận của Giám đốc FBI rằng Nga là nơi ẩn náu của các tin tặc là mang tính "cảm tính."

Được biết, thời gian gần đây, Mỹ liên tục hứng chịu các vụ tấn công mạng bằng mã độc ransomware nhằm vào các công ty lớn, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ.

Hạ viện Mỹ thông qua quyết định điều tra vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Hạ viện Mỹ thông qua quyết định điều tra vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội
Tổng thống Putin ký sắc lệnh trả đũa các quốc gia đối đầu Tổng thống Putin ký sắc lệnh trả đũa các quốc gia đối đầu
In bài viết

Truyền hình