Ngoại trưởng Mỹ cho biết cuộc gặp không phải là "tín hiệu" của Mỹ về các cuộc đàm phán cấp cao với Trung Quốc.
Mỹ tuần tra gần Hoàng Sa, Trung Quốc tuyên bố tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông Mỹ tuần tra gần Hoàng Sa, Trung Quốc tuyên bố tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông
Video: Thanh niên táo tợn xông vào cửa hàng xịt hơi cay vào nhân viên rồi cướp laptop Video: Thanh niên táo tợn xông vào cửa hàng xịt hơi cay vào nhân viên rồi cướp laptop

Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ hội đàm với các quan chức hàng đầu của Trung Quốc vào tuần tới tại Anchorage, Alaska.

South China Morning Post đưa tin, ngày 10/3, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ hội đàm với các quan chức hàng đầu của Trung Quốc vào tuần tới tại Anchorage, Alaska.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ cho biết cuộc gặp không phải là "tín hiệu" của Mỹ về các cuộc đàm phán cấp cao với Trung Quốc, trừ khi nó có thể mang lại những "kết quả hữu hình".

Mỹ
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AP

Được biết, trước đó, ông Blinken và cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan có kế hoạch thảo luận về "một loạt các vấn đề" với ông Dương Khiết Trì - ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc và Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị ở một địa điểm gần giữa Washington và Bắc Kinh.

Cuộc họp dự kiến diễn ra ngày 18-3, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tham gia hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo thuộc bộ tứ kim cương gồm Nhật, Ấn Độ và Úc.

Theo đó, ông Blinken và ông Sullivan sẽ sử dụng cuộc gặp với ông Dương và ông Vương để giải quyết một loạt vấn đề, bao gồm cả những vấn đề mà hai bên có "bất đồng sâu sắc".

Ngoài ra, trong số các chủ đề thảo luận còn có cam kết của Washington trong việc ủng hộ "hệ thống quốc tế dựa trên luật lệ và một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở" - bà nói.

Phía Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ông Blinken sẽ đến Anchorage sau khi trở về từ Seoul và Tokyo vào tuần tới.

Ông Trump từ chối dự phiên tòa luận tội vào tuần tới? Ông Trump từ chối dự phiên tòa luận tội vào tuần tới?
Quốc hội Mỹ sẽ quyết định việc luận tội ông Trump Quốc hội Mỹ sẽ quyết định việc luận tội ông Trump

In bài viết

Truyền hình