Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin bày tỏ tin tưởng rằng nước này sẽ mở cửa kinh tế trở lại trong tháng 5 tới, bất chấp việc Mỹ đang là nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID-19 với số ca nhiễm bệnh cao nhất thế giới.
my bo ngo kha nang mo cua kinh te tro lai vao thang 5 Không được xét nghiệm COVID-19, nhiều y tá Mỹ có thể trở thành nguồn lây nhiễm
my bo ngo kha nang mo cua kinh te tro lai vao thang 5 Dịch COVID-19: Nhiều người Mỹ kiếm sống bằng cách đi siêu thị hộ
my bo ngo kha nang mo cua kinh te tro lai vao thang 5
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (Ảnh: AFP)

Phát biểu ngày 12/4, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ Anthony Fauci cho biết, nước này có thể bắt đầu mở cửa trở lại vào tháng 5, tuỳ theo từng khu vực thay vì đồng loạt mở cửa trên toàn bộ cả nước.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có ý định đưa nền kinh tế lớn nhất thế giới trở lại hoạt động bình thường vào ngày Chủ nhật Phục sinh (12/4). Tuy nhiên, dịch COVID-19 khiến 50 bang của nước Mỹ rơi vào tình trạng thảm hoạ đã ngăn cản ông Trump.

Hôm 9/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin phát biểu trên CNBC, bày tỏ tin tưởng rằng Tổng thống Trump sẽ mở cửa nền kinh tế trong tháng 5 tới.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, ngay khi cảm thấy các điều kiện y tế được phép, chính quyền của ông Trump sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động Mỹ nối lại các hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, ông Stephen Hahn, Ủy viên Cơ quan Quản lý thực phẩm và thuốc (FDA) cho rằng vẫn còn quá sớm để nói về điều này.

Quyết định dỡ bỏ phong toả ở Mỹ chủ yếu phụ thuộc vào chính quyền các địa phương. Lãnh đạo các bang đông dân và chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh đang cam kết thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, chừng nào còn cần thiết.

"Chúng tôi cũng muốn mở cửa lại sớm nhất có thể. Nhưng cần phải hành động thông minh trong vấn đề này", Thống đốc bang New York Andrew Cuomo tuyên bố.

Hiện, Mỹ vẫn là nước có số người nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới với hơn 550.000 ca bệnh. Trong đó, có hơn 20.000 trường hợp tử vong vì đại dịch.

my bo ngo kha nang mo cua kinh te tro lai vao thang 5 Vì dịch COVID-19, kinh tế Nam Á tăng trưởng thấp nhất trong 40 năm

Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB), tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ và các quốc gia Nam Á khác trong năm ...

my bo ngo kha nang mo cua kinh te tro lai vao thang 5 Kinh tế Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái trầm trọng như năm 2008

Giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan Chase cảnh báo: Do dịch COVID-19, hệ thống tài chính của Mỹ sẽ phải đối mặt với mức ...

my bo ngo kha nang mo cua kinh te tro lai vao thang 5 Dịch COVID-19 khiến kinh tế Mỹ "bốc hơi" hơn 17 tỷ USD mỗi ngày

Theo tổ chức đánh giá tín dụng Moody's Analytics, kinh tế Mỹ đang chịu tác động nặng nề bởi dịch COVID-19, với mức thiệt hại lên ...

In bài viết

Truyền hình