Dịch COVID-19: Thế giới có thêm hơn 76.000 ca mắc, trên 3.500 ca tử vong trong 1 ngày
Theo Worldometers.info, tính tới 6 giờ sáng 10/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 4.085.642 ca mắc COVID-19, trong đó 279.511 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm mới là hơn 76.000 ca, trong khi số trường hợp tử vong đã tăng thêm trên 3.500.
Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã xuất hiện tại 212 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tình hình dịch bệnh vẫn nghiêm trọng ở Mỹ và Nga, trong khi đã ổn định hoặc có xu hướng giảm ở các nước khác.
Trừ Mỹ và Nga, các nước đều ghi nhận số ca mắc COVID-19 dưới 4.000 trong 24 giờ qua. Số ca tử vong tại Mỹ trong 24 giờ qua cao nhất, với 1.311 ca. Tiếp đó là Anh với 346 ca. Các nước còn lại chỉ có thêm trên dưới 100 ca tử vong.
Cụ thể, Mỹ - nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19 - vừa ghi nhận 20.938 ca mắc trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 1.342.723, trong đó 79.962 ca tử vong.
![]() |
| Người dân TP. Detroit, bang Michigan (Mỹ) xếp hàng chờ tới lượt làm tóc (Ảnh: Reuters) |
Tại Nga, theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, nước này ghi nhận thêm 10.817 trường hợp tại 84 chủ thể liên bang, đưa tổng số người nhiễm bệnh lên 198.676 người. Thủ đô Moscow vẫn là địa phương có nhiều người nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất.
Ở Pháp, số ca tử vong tính đến 6h sáng ngày 10.5 đã lên tới 26.310 người, tăng 80 trường hợp trong 24 giờ qua. Theo Bộ Y tế Pháp, 100 triệu khẩu trang sẽ được cung cấp cho người dân trong ngày 11/5, 50 triệu khẩu trang dùng 1 lần được cấp cho doanh nghiệp và địa phương.
Italy ghi nhận 1.083 ca mắc COVID-19 trong ngày 9/5, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 218.268 trường hợp - theo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy. Lãnh đạo Viện Y tế cấp cao Italy cho biết chỉ số lây nhiễm (RO) hiện trong khoảng 0,5-0,7 tức là số ca lây nhiễm đang giảm.
Cùng ngày 9/5, Anh có thêm 346 người tử vong vì COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên 31.587 người. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Grant Shapps đã kêu gọi người dân tuân thủ giãn cách xã hội, đi bộ và đạp xe nhiều hơn.
![]() |
| Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Cambridge, Anh ngày 5/5/2020 (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Số ca mắc mới và tử vong bởi COVID-19 tại Tây Ban Nha đều giảm. Tuy nhiên, tổng số ca tử vong ở nước này là 26.478 người, chỉ đứng sau Mỹ, Anh và Italy. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cảnh báo dịch COVID-19 vẫn là mối đe doạ rình rập quốc gia Nam Âu này.
Tại Ukraine, Bộ Y tế cho biết nước này ghi nhận 515 ca COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số bệnh nhân mắc bệnh này lên thành 14.710 người. Ngoài ra, có thêm 15 ca mắc COVID-19 tử vong, đưa tổng số ca tử vong lên thành 376.
Trong khi đó, tính tới hết ngày 9/5, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận tổng cộng 57.080 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), trong đó có 1.854 ca tử vong.
Singapor vẫn là nước có số ca nhiễm cao nhất với 22.469 ca. Tiếp đó là Indonesia với 13.654 ca và Philippines với 10.610 ca. Nhóm có số ca mắc ở mức trung bình trong ASEAN là Malaysia và Thái Lan. Trong khi đó, Bruinei, Campuchia, Lào, Timor-Leste và Việt Nam nằm trong nhóm có số ca mắc COVID-19 thấp nhất khối (dưới 300 ca).
Riêng về số ca tử vong, Campuchia, Lào, Timor-Leste và Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong nào vì COVID-19. Trong khi đó, Indonesia đã có 959 người chết, cao nhất trong số các nước ASEAN.
Tính đến 6 giờ ngày 10/5, Việt Nam đã sang ngày thứ 24 không có ca mắc mới COVID-19 tại cộng đồng, giữ nguyên tổng ... |
Trang Guardian thông báo khả năng phi công người Anh có thể được ghép phổi đồng thời phân tích lý do giúp Việt Nam có ... |
Phát biểu tại hội nghị với các doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần tập trung khởi động lại nền kinh tế khi ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







