Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
06:00 | 20/08/2019 GMT+7

Tháng 9 nên đi du lịch ở đâu? Đến miền Bắc để chạm vào mùa thu!

aa
Tháng 9 ở miền Bắc trời đã vào giữa thu, không gian trở nên lắng đọng cùng thời tiết nhẹ dịu mát, không ít du khách muốn tìm cho mình một điểm đến ở miền Bắc để chạm vào mùa thu.
Địa điểm du lịch Cần Thơ: không đến 5 điểm này thì còn đi đâu! 5 địa điểm du lịch Quy Nhơn nhất định bạn nên ghé thăm Du lịch một ngày: Nên đi đâu để ngắm Sài Gòn là đẹp nhất?

Đồng Văn (Hà Giang)

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu
(Ảnh: Du lịch Hà Giang)

Hà Giang, nơi địa đầu Tổ Quốc với địa hình núi cao, vực sâu, khung cảnh hùng vĩ và đậm chất hoang dã, là điểm đến được yêu thích của nhiều du khách ưa khám phá các miền đất thuần tự nhiên. Cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng và thị trấn Đồng Văn nói chung là một điểm du lịch top đầu của xứ "cổng trời".

Tháng 9 cũng là mùa hoa tam giác mạch nở rộ, mùa của những nương ruộng bậc thang lúa chín rực sắc vàng tràn ngập đất trời.

Cách Hà Nội 300km, muốn đến Hà Giang du khách có thể chạy ô tô hoặc phượt xe máy, trải nghiệm trên cung đường lên xứ rẻo cao cũng là một kỷ niệm khó quên.

Sapa (Lào Cai)

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu
(Ảnh: tiki)

Sapa là một địa danh du lịch nổi tiếng, không cần phải miêu tả quá nhiều về điểm đến được yêu thích top đầu của Việt Nam với du khách thập phương và quốc tế này, bởi mùa nào ở Sapa cũng có cái hay, cái thú vị.

Mùa thu đến, ngoài màu vàng óng ả trải dài trên nương rẫy, những thảm hoa rực rỡ đua nhau khoe sắc ở núi Hàm Rồng, các bản của Sapa, thì một Sapa hiện đại với cáp treo, khách sạn 5 sao, tàu sắt chạy băng qua những triền núi xanh mướt, với cơm lam thơm lừng, gà nướng, cá tầm nấu chua,... với điệu múa "Vũ điệu trên mây" đầy bản sắc, với những cô gái dân tộc váy xanh váy đỏ, những chòm bông đỏ lúc lắc quanh bộ váy thêu,... tất cả làm nên một Sapa đầy bản sắc, không thể trộn lẫn, là giấc mơ của những người chưa đến xứ "Bãi cát" (nghĩa gốc của từ Sapa), là nơi mong một lần trở lại của những ai đã đến Sapa và trót yêu mảnh đất này.

Tam Đảo (Vĩnh Phúc)

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu
Tam Đảo (Ảnh: Dulichdaiviet)

Là một trong 3 điểm đến được người Pháp xưa ưa chuộng là Đà Lạt, Sapa, Tam Đảo có đới khí hậu gần giống hai địa danh còn lại, tuy nhiên Tam Đảo lại mang trong mình những "đặc sản" khác. Ở đây ngoài những con đèo ngoằn ngèo và khúc khuỷu thì cảnh vật hai bên đường thực sự đáng thưởng lãm với những hàng cây xanh biếc, cổ thụ, những hàng dây leo cuốn vào các thân cây to tạo nên một vẻ lâu đời, trầm mặc và không kém phần phiêu lưu.

Tam Đảo tháng 9 với rừng cây màu mơ phai, sắc đỏ, sắc vàng xen lẫn sắc xanh của lá, nằm nhấp nhô xen kẽ bên những ngôi nhà mái đỏ, những khách sạn hoành tráng, hiện đại. Không chỉ thế, thời tiết của Tam Đảo vào tháng 9 se se lạnh, du khách muốn ở lại qua đêm nên mang theo áo khác, dạo bộ ở chợ đêm trung tâm thị trấn, thưởng thức cái se lạnh và các món ăn đường phố nghi ngút khói, cùng sự nhộn nhịp của khách thập phương, sáng sớm mở cửa phòng để ngắm mây tràn đến khung cửa với các khu resort trên cao là một hồi ức khó phai với du khách đến thăm Tam Đảo.

Tà Xùa (Sơn La)

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu
Tà Xùa trong "biển" mây (Ảnh: Vnmedia)

Sơn La có nhiều điểm đến đẹp và nổi tiếng như Mộc Châu, tuy nhiên với giới phượt và những du khách ưa du lịch trải nghiệm thì nhắc đến Sơn La là nhắc đến Tà Xùa "biển mây". Ngoài việc đi "săn mây", du khách đến Tà Xùa thường ghé thăm "sống lưng khủng long", một điểm đến mạo hiểm nhưng có vẻ đẹp "vô tiền khoáng hậu", khiến du khách không thể không ghé thăm để một lần chiêm ngưỡng.

Mai Châu (Hòa Bình)

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu
Mai Châu (Ảnh: Lữ hành Việt Nam)

Mai Châu với bản Lác, bản Pomcoong, đèo Thung Khe, bản Nhót, thác Gò Lào,... sẽ là những lựa chọn thú vị cho du khách thích thưởng ngoạn cảnh đẹp của mùa thu miền Bắc. Ở Mai Châu ngoài cảnh đẹp thuần thiên nhiên, du khách còn có dịp được thưởng thức các món ăn đậm chất núi rừng và đặc sản dân tộc như: Thịt lợn rừng, măng đắng, lợn mán thui luộc, rượu Mai Hạ...

Ba Bể (Bắc Kạn)

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu
Ba Bể (Ảnh: Du lịch Bắc Kạn)

Được mệnh danh là "Vịnh Hạ Long trên cạnh", hồ Ba Bể là một khu du lịch đầy tiềm năng của tỉnh Bắc Kạn với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ hiếm thấy, hoang sơ và chưa bị tác động nhiều của con người, hồ Ba Bể là một trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, ngồi trên thuyền và dạo quanh lòng hồ là tour du lịch được yêu thích tại đây.

Thu về, quang cảnh hai bên hồ trở nên lộng lẫy và lãng mạn hơn bao giờ hết với thảm cá cây đổ sắc vàng, xanh, đỏ xen kẽ, sông nước tịch mịch, xanh ngắt một màu, cùng chầm chậm ngồi trên thuyền rong chơi quanh hồ và thưởng thức các món ăn đặc sản tại Ba Bể là một thú vui hiếm có.

Ẩm thực nơi đây cũng đa dạng, bản sắc và phong phú như: Rượu ngô men lá, rau bồ khai, cá nướng, lợn treo gác bếp, tép chua, xôi nếp cẩm,...

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu Nghỉ lễ 2/9: 5 điểm vui chơi giải trí được yêu thích của các gia đình ở TP HCM

Dịp lễ 2/9 năm nay được nghỉ 3 ngày do ngày Quốc Khánh trùng vào lịch cuối tuần. Đây là dịp nhiều gia đình lựa ...

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu Nghỉ lễ 2/9: đi chơi đâu gần Hà Nội vừa vắng vẻ, vừa rẻ vừa đẹp?

Dịp nghỉ lễ 2/9 nhiều gia đình đã lên kế hoạch đi chơi xa trước cả tháng, tuy nhiên vì điều kiện kinh tế và ...

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu Dịp nghỉ lễ 2/9: Đường sắt chạy thêm hơn 50 chuyến tàu phục vụ nhu cầu của người dân

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy thêm 18 chuyến tàu trên các tuyến để đáp ứng nhu cầu đi ...

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu Quốc khánh năm nay (2/9/2019) được nghỉ bao nhiêu ngày?

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức và người lao động có thể được nghỉ 3 ngày liên ...

thang 9 nen di du lich o dau den mien bac de cham vao mua thu 2/9 du lịch ở đâu? Lên kế hoạch để đi chơi bây giờ là chuẩn nhất!

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ được nghỉ 3 ngày do ngày 2/9 rơi vào Chủ nhật. Những dịp lễ Tết các gia ...

Tường Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2023

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2023

Hướng dẫn chi trả mức trợ cấp mới cho cán bộ xã đã nghỉ việc; tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công; chuyến bay bị delay 5 tiếng, khách hàng được hoàn tiền… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 9/2023.

Các tin bài khác

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, chính quyền tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Tạp chí Heritage tổ chức chương trình photo tour tại Lào từ 21-27/11/2025.
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Ngày 24/9, tại Đà Nẵng diễn ra chương trình nghệ thuật "Chung một mái nhà, cùng một vầng trăng - Tết Trung thu" với 13 tiết mục đặc sắc do đoàn nghệ thuật Liễu Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) biểu diễn, nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và Năm Giao lưu Nhân văn Việt - Trung 2025.
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.

Đọc nhiều

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Việt Nam quan ngại tình hình Venezuela, kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế

Ngày 03/01, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay.
Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Khẳng định vai trò nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của kiều bào thể hiện sự gắn bó với quê hương, đất nước, đồng thời khẳng định vai trò ngày càng rõ nét của cộng đồng người Việt ở nước ngoài như một nguồn lực trí tuệ quan trọng trong quá trình hoạch định đường lối phát triển quốc gia.
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại

Sau khi Mỹ tiến hành tấn công vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 03/01, nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã đồng loạt lên tiếng phản đối, cho rằng hành động này vi phạm chủ quyền quốc gia và Hiến chương Liên hợp quốc.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động