Trong khi giá vàng thế giới giảm trong cả tuần, giá vàng trong nước tăng 150 nghìn đồng/lượng.
Giá vàng 28/6: Các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt tăng giá Giá vàng 28/6: Các thương hiệu vàng trong nước đồng loạt tăng giá
Giá vàng trong nước và thế giới chênh nhau hơn 17 triệu đồng/lượng Giá vàng trong nước và thế giới chênh nhau hơn 17 triệu đồng/lượng
Giá vàng 4/7: Giá vàng trong nước tăng 150 nghìn đồng/lượng
Ngày 4/7, giá vàng trong nước tăng 150 nghìn/ lượng

Giá vàng trong nước

Đóng phiên giao dịch cuối tuần 2/7, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,2 – 68,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm thứ 6.

Trước đó, giá vàng trong nước dao động từ đầu tuần, tuy nhiên biên độ mỏng. Chiều giảm không quá 150 nghìn đồng/lượng, ngược lại tăng không quá 50 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng 4/7: Giá vàng trong nước tăng 150 nghìn đồng/lượng
Bảng giá vàng hôm nay được cập nhật mới nhất từ Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu

Giá vàng thế giới

Giá vàng đã quay trở lại mức 1.800 USD/ounce sau khi xuống vùng 1.790 USD/ounce trong phần lớn thời gian diễn ra tuần trước, mức giá tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 1. Như vậy, phiên cuối cùng trong tuần, vàng đã tái tạo được sức mạnh, nhưng cũng không thể lấy được động lực và kết thúc tuần thứ 3 liên tiếp giảm giá. Dự báo tuần tới, trước báo cáo việc làm tháng 6 của Mỹ được mong đợi, vàng có khả năng sẽ gặp khó khăn hơn.

Vàng, một tài sản trú ẩn an toàn đã lao dốc trong bối cảnh cả đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ suy yếu. Điều này trái ngược với dữ liệu PCE lõi, thấp hơn mong đợi, cho thấy áp lực lạm phát đã hạ nhiệt.

Thị trường tài chính toàn cầu vẫn đang thấp thỏm lo ngại suy thoái kinh tế Mỹ có thể diễn ra xấu hơn mong đợi. Trong khi đó, Fed trong tình cảnh làm ngơ trước diễn biến đà tăng lạm phát kể từ năm ngoái, buộc Fed phải mạnh tay hơn nữa trong thời gian tới. Hơn nữa, thắt chặt tiền tệ đang diễn ra nhiều nước trên thế giới khiên vàng trở lên bất lợi.

Giá vàng 18/6: Vàng SJC tiếp tục tăng thêm 150 nghìn Giá vàng 18/6: Vàng SJC tiếp tục tăng thêm 150 nghìn
Ngày 21/6: giá vàng SJC tăng, cao hơn vàng thế giới gần 17 triệu đồng/lượng Ngày 21/6: giá vàng SJC tăng, cao hơn vàng thế giới gần 17 triệu đồng/lượng
In bài viết

Truyền hình