Tham dự ASEAN Festival Day tại Nam Phi, Việt Nam đã mang đến tiết mục biểu diễn múa nón và trình diễn áo dài dân tộc đặc sắc và nhận được đánh giá cao từ bạn bè Nam Phi và quốc tế.
Festival Văn hóa ẩm thực – “điểm nhấn” Năm chéo Việt – Nga Nhếch nhác tại festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long
mua non ao dai dan toc noi bat tai asean festival day o nam phi
Tiết mục biểu diễn múa nón

Mới đây, sự kiện ASEAN Festival Day 2019 được 7 thành viên ASEAN có đại sứ quán tại Nam Phi đồng tổ chức, thu hút hàng chục khách mời bao gồm đại diện chính phủ Nam Phi, các đoàn ngoại giao và đại sứ quán các nước tại thủ đô Pretoria.

ASEAN Festival Day không chỉ là dịp để cộng đồng ASEAN tại Pretoria gặp gỡ, mà còn là cơ hội để tăng cường giao lưu văn hóa và đối ngoại nhân dân giữa cộng đồng ASEAN và người dân nước sở tại Nam Phi.

Mỗi thành viên ASEAN tại Pretoria đã mang đến những nét văn hóa cũng như những món ăn đặc trưng nhất của quốc gia mình. Tại Festival còn trưng bày những ấn phẩm về lịch sử, đất nước con người, du lịch... của mỗi thành viên ASEAN.

Tham dự lần này, Việt Nam đã mang đến Festival tiết mục biểu diễn múa nón và trình diễn áo dài dân tộc đặc sắc. Đặc biệt, bạn bè quốc tế cũng rất ấn tượng với món nem cuốn và chè ngô cổ truyền của Việt Nam. Bên cạnh đó, không gian trưng bày các sản phẩm văn hóa và du lịch Việt Nam cũng thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo khách tham quan.

mua non ao dai dan toc noi bat tai asean festival day o nam phi
Màn trình diễn làm món nem cuốn đặc trưng Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng cho biết đoàn Việt Nam đã đóng góp tích cực vào kết quả thành công chung của ASEAN Festival Day. Góp nên thành công chung ấy là nhờ sự nỗ lực và đoàn kết từ các thành viên trong đại sứ quán cũng như bà con cộng đồng người Việt tại Nam Phi.

an tuong viet nam tai asean festival day o nam phi "Kỳ diệu" văn hoá Asian tại Bulgaria

Với chủ đề “Kỳ diệu phương Đông”, Festival Asian 2019 đã gây ấn tượng mạnh với du khách Bulgaria và quốc tế khi giới thiệu, ...

an tuong viet nam tai asean festival day o nam phi Đưa văn hoá Việt Nam đến gần hơn với người dân Nhật

Cuối tuần qua, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2019 đã được tổ chức tại công viên Yoyogi ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Qua 11 ...

an tuong viet nam tai asean festival day o nam phi Festival Văn hóa ẩm thực – “điểm nhấn” Năm chéo Việt – Nga

Tại Festival ẩm thực, tất cả các món ăn đều được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nổi tiếng và chuyên nghiệp đến từ ...

In bài viết

Truyền hình