Cuối tuần qua, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2019 đã được tổ chức tại công viên Yoyogi ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Qua 11 năm tổ chức, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành biểu tượng cho các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Khu vườn nhỏ xíu góc nào cũng đầy hoa và dâu tây chín mọng của cô gái Việt định cư ở Nhật Bản 12 học sinh Việt Nam sắp lên đường thăm hữu nghị Nhật Bản Sôi động Lễ hội Việt Nam 2019 tại Fukuoka
dua van hoa viet nam den gan hon voi nguoi dan nhat
Tiết mục trình diễn nghệ thuật của Việt Nam

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản có 120 gian hàng được chia thành các khu theo chủ đề "Ẩm thực truyền thống", "Âm nhạc" và "Nghệ thuật truyền thống"... Trong suốt lễ hội, các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam đã mang đến những tiết mục đặc sắc, mang đậm hồn Việt và phong cách Nhật Bản.

Bên cạnh đó, nghệ thuật truyền thống Việt Nam như múa rối nước và trình diễn áo dài được đánh giá rất cao.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vĩ Hồng Nam, Lễ hội Việt Nam năm nay được tổ chức với hy vọng tiếp tục làm sâu sắc thêm tình hữu nghị tốt đẹp đầy thiện chí và tin tưởng giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường hiểu biết của người dân Nhật Bản về văn hóa, con người Việt Nam, doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ trao đổi hợp tác, thúc đẩy quan hệ kinh tế hai nước phát triển.

dua van hoa viet nam den gan hon voi nguoi dan nhat
Những món ăn truyền thống Việt Nam đến với người dân Nhật Bản.

Ban tổ chức hy vọng thông qua các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa, âm nhạc, lễ hội sẽ mang đến những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, con người Việt Nam ngày nay.

Lễ hội Việt Nam là một hoạt động thường niên do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với phía Nhật Bản tổ chức từ năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá hình ảnh Việt Nam ở Nhật Bản, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết của người Nhật Bản đối với Việt Nam.

dua van hoa viet nam den gan hon voi nguoi dan nhat Khu vườn nhỏ xíu góc nào cũng đầy hoa và dâu tây chín mọng của cô gái Việt định cư ở Nhật Bản

Ngôi nhà của cô gái Nguyễn Thị Huyền khiến mọi người không thể rời mắt bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng đầy cuốn hút của các ...

dua van hoa viet nam den gan hon voi nguoi dan nhat 12 học sinh Việt Nam sắp lên đường thăm hữu nghị Nhật Bản

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hải Phòng và UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với ...

dua van hoa viet nam den gan hon voi nguoi dan nhat Doanh nghiệp Nhật Bản kéo đến Việt Nam tìm cơ hội đầu tư

Hơn 20 doanh nghiệp Nhật Bản vừa có cơ hội tự giới thiệu năng lực, tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Truyền hình