Nếu có một chiếc đồng hồ thông minh có thể cạnh tranh với Apple Watch thì đó chính là Samsung Galaxy Watch. Vậy thì giữa Samsung Galaxy Watch 3 và Apple Watch Series 6, nên chọn mua đồng hồ nào khi đếu có giá cao và thời lượng pin ngắn?
iPhone 12 Pro Max sẽ là điện thoại Apple đầu tiên có RAM 6GB iPhone 12 Pro Max sẽ là điện thoại Apple đầu tiên có RAM 6GB
Apple Watch mới không bán kèm củ sạc khiến dư luận xôn xao Apple Watch mới không bán kèm củ sạc khiến dư luận xôn xao

Cả Samsung Galaxy Watch 3 và Apple Watch Series 6 đều được bán với giá khởi điểm 400 USD. Cả hai đều có kích thước lớn hơn bản tiền nhiệm và các tùy chọn LTE bổ sung có thể làm tăng thêm giá. Những khác biệt dưới đây sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định phù hợp nhu cầu nhất.

samsung galaxy watch 3 so voi apple watch series 6 nen mua thiet bi nao
“So găng” hai đối thủ: Samsung Galaxy Watch 3 và Apple Watch Series 6.

Thông số kỹ thuật cơ bản

Cả hai đều có tính năng theo dõi các thông số sức khỏe cơ bản như giấc ngủ, nhịp tim, điện tâm đồ và khả năng chống nước khá tương đồng. Nhưng hai đối thủ cũng có những khác biệt lớn:

Tính năng

Apple Watch Series 5

Samsung Galaxy Watch 3

Hệ điều hành

watchOS

Tizen 5.5

Thời lượng pin

Lên đến 18 giờ

Lên đến 1 ngày với bản 41 mm, lên đến 2 ngày với 45 mm

Thanh toán di động

Apple Pay

Samsung Pay

Kích thước

2 phiên bản 40 mm và 44mm

2 phiên bản lớn hơn một chút, 41 mm và 45 mm

Màn hình

Màn hình Retina OLED: 1,57inch (40 mm), và 1,78inch (44 mm)

Màn hình AMOLED nhỏ hơn: 1,2inch (41 mm) và 1,4inch (45 mm)

Bộ nhớ cho Âm nhạc

32GB

Chỉ có 8GB

Kết nối

Bluetooth 5.0, Wi-Fi, LTE (tùy chọn)

Bluetooth 4.2, Wi-Fi, LTE (tùy chọn)

Khả năng tương thích

iOS

Android, iOS

Có thể thấy, khác biệt là khá nhỏ khi nói đến các thông số kỹ thuật quan trọng nhất. Nhưng mỗi bên có một lợi thế riêng trong các lĩnh vực khác nhau.

Khả năng theo dõi sức khỏe và tập luyện

Về cơ bản, Samsung Galaxy Watch 3Apple Watch Series 6 thể hiện sức mạnh tương đương.

samsung galaxy watch 3 so voi apple watch series 6 nen mua thiet bi nao 1
Về khả năng theo dõi sức khỏe và tập luyện, sức mạnh hai bên khá tương đồng. Nhưng Watch 3 sẽ phù hợp hơn với những người thích chạy bộ hay tập luyện ở nhà. Ảnh: Apple

Tuy nhiên, Samsung Galaxy Watch 3 phù hợp với những người thích chạy bộ hơn vì nó cung cấp phân tích và phản hồi trong thời gian thực các vd cần quan tâm khi chạy.

Apple Watch Series 6 có đo điện tâm đồ ECG. Về mặt kỹ thuật thì Samsung Galaxy Watch 3 cũng có, nhưng hiện chỉ có ở Hàn Quốc, cuối năm mới đến Mỹ và các thị trường khác.

Watch 3 tiến xa hơn Series 6 một bước khi có khả năng ghép nối đồng hồ với TV tương thích để hiển thị bài tập trên màn hình lớn, phù hợp với những người hay tập luyện ở nhà.

Bù lại, Apple Watch Series 6 có thêm tùy chọn đăng ký Apple Fitness +, cung cấp các bài tập tùy chỉnh dựa trên dữ liệu được cá nhân hóa.

Các tính năng theo dõi sức khỏe khác khá tương đồng. Song về theo dõi giấc ngủ, Apple Watch có công nghệ riêng còn Watch 3 cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ mạnh mẽ do kết hợp với National Sleep Foundation để và tính điểm giấc ngủ từ đó đưa ra tư vấn.

Ngoài ra, Apple Watch Series 6, có sẵn trong hệ điều hành watch OS7 và tương thích với phiên bản di động, là Family Setup, cho phép chia sẻ thông tin chi tiết với các thành viên khác trong gia đình. Mọi người đều có thể truy cập lịch, cha mẹ có thể gửi tiền cho trẻ, chia sẻ địa điểm và trẻ có thể theo dõi số phút di chuyển thay vì lượng calo.

Khả năng phát nhạc

Cả Apple Watch Series 6 và Samsung Galaxy Watch 3 đều có bộ nhớ để lưu nhạc và các tệp âm thanh khác. Nhưng Series 6 có dung lượng lưu trữ nhiều gấp 4 lần so với Watch 3.

samsung galaxy watch 3 so voi apple watch series 6 nen mua thiet bi nao 2
Về khả năng phát nhạc, Apple Watch Series 6 có ưu thế hơn về dung lượng lưu trữ. Ảnh: Macworld

Apple Watch kết nối với Apple Music, vì vậy, nếu đăng ký, bạn có thể tải danh sách phát trực tiếp xuống đồng hồ và nghe ngoại tuyến mà không cần điện thoại.

Với Watch 3 chỉ có Spotify nhưng ứng dụng này cũng có trên đồng hồ của Apple.

Kiểu dáng

Nếu như Apple Watch Series 6 có thiết kế vuông, rất dễ nhận ra đây mà một chiếc đồng hồ thông minh thì Samsung Galaxy Watch 3 mặt tròn trông giống một chiếc đồng hồ thời trang thông thường. Lựa chọn sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

samsung galaxy watch 3 so voi apple watch series 6 nen mua thiet bi nao 3
Samsung Galaxy Watch 3 có kiểu dáng khá giống những chiếc đồng hồ thời trang thông thường khác, phù hợp với những ai muốn “ẩn mình” một chút. Ảnh: Samsung

Apple Watch Series 6 có ưu thế về tính năng tùy chọn màn hình luôn bật, mở một số tính năng thông qua cử động tay như bật thông báo khi khi hạ cổ tay xuống. Samsung Galaxy Watch 3 thì chỉ có thao tác cảm ứng.

Cả hai đồng hồ đều cho phép tùy chỉnh giao diện. Nhưng Samsung Galaxy Watch 3 bổ sung một tính năng độc đáo và thời trang: chụp ảnh quần áo và thiết bị sẽ tạo ra một nền phù hợp với trang phục để “tông xuyệt tông”. Còn với Apple Watch Series 6 chỉ có lựa chọn dây đeo có kiểu dáng, màu sắc và chất liệu phù hợp.

Cả hai đều cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng điện thoại nhưng Apple Watch nổi bật hơn cả.

Thời lượng pin

Apple Watch chỉ có thời lượng pin khoảng 18 giờ cho mỗi lần sạc. Trong khi đó, Samsung Galaxy Watch 3 là một ngày đối với phiên bản 41mm và đến hai ngày đối với phiên bản 45mm - tốt hơn.

samsung galaxy watch 3 so voi apple watch series 6 nen mua thiet bi nao 4
Samsung Galaxy Watch 3 có thời lượng pin lâu hơn Apple Watch Series 6. Ảnh: Samsung

Samsung Galaxy Watch 3 có Wireless PowerShare, tính năng cho phép sử dụng điện thoại thông minh tương thích để sạc lại đồng hồ bằng cách chỉ cần đặt thiết bị lên trên. Do đó, rất dễ dàng để tăng dung lượng pin của đồng hồ trong khi đang trên đường đi làm về nhà, hoặc tại bàn làm việc.

Tuy nhiên, Apple Watch Series 6 cung cấp thời gian sạc lại nhanh chóng 1,5 giờ.

Kết luận

Mỗi thiết bị đều có ưu điểm và một số tính năng thú vị riêng. Thông thường, người dùng Android sẽ mua Samsung Galaxy Watch 3 còn “tín đồ Táo khuyết” lựa chọn Apple Watch Series 6. Nhưng vì Series 6 là bản nâng cấp không nhiều lắm của Series 4 và Series 5, nên những ai quan tâm đến gia có thể cân nhắc mua bản cũ.

Camera trên iPhone 12 sẽ khiến Samsung Camera trên iPhone 12 sẽ khiến Samsung 'đổ mồ hôi'

Những thông tin rò rỉ gần đây khẳng định rằng công nghệ mới sẽ giúp chất lượng hình ảnh và video trên iPhone 12 tăng ...

Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei

Samsung và SK Hynix sẽ ngừng bán chip cho Huawei trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối ...

Tính năng Tính năng "thần thánh" của Apple sẽ được trang bị trên Samsung Galaxy S20?

Samsung Galaxy S20 sẽ sở hữu một dịch vụ chia sẻ tập tin giống như Apple - AirDrop, với tên gọi khá lạ là Quick ...

In bài viết

Truyền hình