Samsung và SK Hynix sẽ ngừng bán chip cho Huawei trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc.
Huawei lại bị chính quyền Mỹ làm khó Huawei lại bị chính quyền Mỹ làm khó
Điện thoại Huawei cũ sẽ không thể cập nhật ứng dụng Android Điện thoại Huawei cũ sẽ không thể cập nhật ứng dụng Android

Theo Chosun Ilbo và các hãng tin Hàn Quốc khác, Samsung và công ty chất bán dẫn SK Hynix sẽ tạm ngừng giao dịch với Huawei vào ngày 15/9, ngày mà lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump áp dụng với các công ty Trung Quốc có hiệu lực.

samsung ngung ban chip cho huawei
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei

Lệnh này cấm các công ty không bán các thành phần được phát triển bằng công nghệ của Mỹ cho các công ty Trung Quốc, trừ khi có sự chấp thuận đặc biệt.

Điều này đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Huawei, khi họ không tự sản xuất linh kiện. Ngược lại, hoạt động kinh doanh của Huawei có giá trị đối với nhiều công ty khác, vì gần đây thương hiệu này đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh bán chạy nhất.

Trước đó, nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC thông báo đã đình chỉ bán hàng cho Huawei vào tháng 5. Huawei gọi lệnh cấm trên là “tùy tiện và khắc nghiệt”.

Chính phủ Trung Quốc đã tài trợ cho một công ty bán dẫn trong nước có tên là SMIC để trở thành nhà cung cấp linh kiện cho Huawei. Tuy nhiên, chính quyền Donald Trump cũng đe dọa sẽ trừng phạt cả SMIC. Điều này khiến Huawei ngày càng có ít lựa chọn hơn để tìm nguồn cung ứng cho điện thoại của mình.

Trước đó, Chính phủ Mỹ cáo buộc cơ sở hạ tầng của Huawei gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia và Huawei đã tham gia vào hành vi trộm cắp bí mật thương mại và vi phạm các lệnh trừng phạt chống lại Iran.

Động thái này của Mỹ là một phần của cuộc chiến thương mại lớn hơn với Trung Quốc. Ngoài Huawei, TikTok và WeChat cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Thương vụ TikTok đứng trước nguy cơ ngừng đàm phán Thương vụ TikTok đứng trước nguy cơ ngừng đàm phán

Trung Quốc vừa điều chỉnh danh sách các công nghệ bị cấm hoặc hạn chế xuất khẩu trong một động thái hiếm có suốt 12 ...

TikTok chuẩn bị đóng cửa tại Mỹ TikTok chuẩn bị đóng cửa tại Mỹ

TikTok đang vạch ra các bước đi cho kịch bản xấu nhất là đóng cửa ở Mỹ trong trường hợp không thể bán lại như ...

CEO TikTok từ chức do sức ép từ chính phủ Mỹ CEO TikTok từ chức do sức ép từ chính phủ Mỹ

Ông Kevin Mayer, CEO của TikTok vừa tuyên bố từ chức sau khi công ty này bị đưa vào tầm ngắm của chính quyền tổng ...

In bài viết

Truyền hình