“Táo khuyết” không bán kèm củ sạc trong hộp của Apple Watch Series 6 và Watch SE với lý do bảo vệ môi trường.
Apple Watch SE giá rẻ từ 279 USD: Giống Watch Series 6 nhưng ‘thay ruột’ Apple Watch SE giá rẻ từ 279 USD: Giống Watch Series 6 nhưng ‘thay ruột’
Apple Watch Series 6 tập trung theo dõi sức khỏe, giá từ 399 USD Apple Watch Series 6 tập trung theo dõi sức khỏe, giá từ 399 USD

Apple vừa giới thiệu Apple Watch Series 6 mới và Apple Watch SE giá cả phải chăng cùng với hai mẫu iPad mới - iPad Air 2020 và iPad thế hệ thứ 8. Trong khi iPad vẫn đi kèm với cáp và bộ chuyển đổi AC như bình thường, thì Apple Watch không còn “đính kèm” bộ sạc ngoài hộp nữa mà chỉ là cáp sạc từ tính.

apple watch moi khong ban kem cu sac khien du luan xon xao
Apple Watch mới không bán kèm củ sạc, gây ra những phản ứng trái chiều. Ảnh: Phone Arena

Bà Lisa Jackson, Phó Giám đốc Môi trường, Chính sách và Sáng kiến Xã hội của Apple, giải thích lý do bỏ củ sạc Apple Watch đơn giản là vì môi trường. Bà nói rằng ngày nay hầu hết người dũng đã có sẵn sạc USB, việc trang bị thêm sạc là không cần thiết, sản xuất củ sạc chỉ tốn tài nguyên và tăng lượng khí thải carbon.

Điều tương tự không xảy ra với người mua iPad mới, vì công ty coi họ là những người tiêu dùng Apple lần đầu tiềm năng, có khả năng chưa sở hữu bộ sạc Lightning trong nhà.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng? Không có bộ sạc khi mua Apple Watch, người dùng sẽ cần sử dụng bộ sạc Lightning cũ trong nhà nếu có hoặc mua củ sạc 5W từ Apple với giá 19 USD. Ngoài ra, smartwatch mới cũng tương thích với một số đế sạc không dây và sạc từ tính của bên thứ ba.

Trên website bán hàng, Apple thêm dòng ghi chú: “Là một phần trong nỗ lực bảo vệ môi trường, Apple Watch Series 6, Apple Watch SE, Apple Watch Series 3 và Apple Watch Nike sẽ không bán cùng bộ sạc trong hộp. Vui lòng sử dụng bộ sạc hiện có, hoặc mua mới trước khi rời khỏi cửa hàng.”

Tuy nhiên, hai phiên bản Apple Watch Edition và Apple Watch Hermès đắt hơn vẫn kèm củ sạc trong hộp.

Trước đó, một số tin đồn cho biết loạt iPhone 12 sắp ra mắt cũng sẽ không có củ sạc và tai nghe đi kèm. Với việc Apple loại bỏ phụ kiện này trên Apple Watch, tin đồn trên không phải là không có cơ sở.

Điều này đã gây ra những phản ứng trái chiều. Người thì ca ngợi Apple “sống xanh”. Ý kiến khác lại cho rằng đây chỉ là một chiêu làm giá của “Táo khuyết”, bán sản phẩm giá cao nhưng tìm đủ cách “cắt gọt” nhằm tăng thêm lợi nhuận. Một người dùng nói trên trang Phone Arena: “Tôi sẽ tin tưởng Apple nếu họ giảm giá thiết bị một chút.”

iPhone 12 chưa xuất hiện đã có giá bán dự kiến ở Việt Nam iPhone 12 chưa xuất hiện đã có giá bán dự kiến ở Việt Nam

Mặc dù iPhone 12 không xuất hiện trong sự kiện 15/9 của Apple, nhiều cửa hàng ở Việt Nam đã rao giá bán chiếc điện ...

iPad 2020 giá rẻ từ 329 USD, ‘mềm’ hơn cả iPad Mini iPad 2020 giá rẻ từ 329 USD, ‘mềm’ hơn cả iPad Mini

iPad 2020 là một bản nâng cấp sức mạnh đơn giản, với giá khởi điểm còn thấp hơn cả iPad Mini.

iPad Air 2020 viền siêu mỏng, không còn Face ID, giá từ 599 USD iPad Air 2020 viền siêu mỏng, không còn Face ID, giá từ 599 USD

Chiếc iPad Air 2020 của Apple xuất hiện với viền xung quanh màn hình siêu mỏng, thiết kế vuông vức như iPad Pro.

In bài viết

Truyền hình