Kết quả này được phát hiện khi chiến dịch tranh cử của ông Biden truy tìm người nghi nhiễm sau khi phát ngôn viên của bà Kamalar Harris - ứng viên phó tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ và một tiếp viên phi hành đoàn tối 14-10 có kết quả nhiễm COVID-19.
Một Một 'nhân vật đặc biệt' bất ngờ lên tiếng ủng hộ ông Biden, thúc giục cử tri cất lên tiếng nói
Tổng thống Trump huỷ cuộc tranh luận với ông Biden Tổng thống Trump huỷ cuộc tranh luận với ông Biden

Đài CBS News ngày 15-10 đưa tin một người đi chung máy bay với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong những ngày gần đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19. Tuy nhiên, danh tính của người này hiện chưa được tiết lộ.

Một người đi cùng máy bay với ông Joe Biden nhiễm COVID-19
Joe Biden - ứng viên tổng thống đảng Dân chủ. Ảnh: Reuters

Trong thông báo cùng ngày, bà Jen O'Malley Dillon – Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Biden – cho biết: “Khoảng trưa ngày 15-10, khi truy tìm người nghi lây nhiễm từ tiếp viên trên chuyến bay của bà Harris mà xét nghiệm nhiễm COVID-19 tối 14-10, chúng tôi biết được một nhân viên công ty hàng không thuê máy bay cho ông Biden đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2”.

Tuy nhiên, ông Biden không có "liên hệ chặt chẽ" với cá nhân trên. Đồng thời, chiến dịch tranh cử của ông Biden cũng cho biết không có nhân viên nào “liên lạc chặt chẽ” với cá nhân trên. Cụ thể, “Theo định nghĩa của CDC, ông Biden không tiếp xúc gần với người này lúc nào. Người này lúc nào cũng ngồi cách ông Biden trên 15 m, lên và xuống máy bay từ cửa sau. Dựa trên những thực tế này, bác sĩ của ông Biden và các cố vấn y tế của chiến dịch tranh cử cho chúng tôi biết ông Biden không cần cách ly” – bà Dillon viết trong thông báo.

Ông Biden và đoàn của ông đều đeo khẩu trang N95 suốt chuyến bay và cá nhân có kết quả dương tính cũng đeo khẩu trang. Cá nhân này đã đi chung máy bay với ông Biden đến bang Ohio ngày 12-10 và bang Florida vào ngày 13-10.

Cá nhân này đã kiểm tra âm tính với virus SARS-CoV-2 ba lần kể từ ngày 4-10, gần đây nhất là ngày 11-10, chưa đầy 24 tiếng trước chuyến bay đến bang Ohio.

Ông Biden hôm 15-10 cũng đã đăng trên trang Twitter rằng kết quả kiểm tra của ông ngày 14-10 cho kết quả âm tính. Tính đến nay, chiến dịch tranh cử của ông Biden đã tám lần công bố kết quả âm tính của ông Biden.

Ông Joe Biden đề nghị hoãn buổi tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh Ông Joe Biden đề nghị hoãn buổi tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh
Ông Joe Biden có nguy cơ lây COVID-19 từ đối thủ bầu cử Donald Trump Ông Joe Biden có nguy cơ lây COVID-19 từ đối thủ bầu cử Donald Trump
In bài viết

Truyền hình