Gia đình này yêu cầu American Airlines bồi thường hơn 25.000 USD cho thương tật và nỗi đau tinh thần mà họ phải chịu đựng.
Tehran cảnh báo mạnh mẽ sau vụ Mỹ chiếm quyền kiểm soát hàng loạt trang web của Iran Tehran cảnh báo mạnh mẽ sau vụ Mỹ chiếm quyền kiểm soát hàng loạt trang web của Iran
Sau thượng đỉnh, Mỹ vẫn nằm trong danh sách quốc gia không thân thiện với Nga Sau thượng đỉnh, Mỹ vẫn nằm trong danh sách quốc gia không thân thiện với Nga

Ngày 16/7, gia đình Brunton ở North Carolina (Mỹ) đã đệ đơn kiện hãng hàng không American Airlines vì sự cố hạ cánh vào năm 2019. Sự việc này đã gây ra thương tích và buộc các thành viên phải hủy một loạt kỳ nghỉ theo kế hoạch.

Một gia đình Mỹ kiện hãng hàng không American Airlines sau vụ tai nạn
Gia đình Brunton mong muốn nhận được mức bồi thường xứng đáng từ hãng bay Mỹ. Ảnh: Sophie Smith

Được biết, Roger Brunton và Dawn Rippy-Brunton (sống tại quận Cleveland, North Carolina) dự định tổ chức chuyến du lịch cuối cùng với cha mẹ vì họ đã lớn tuổi.

Theo lịch trình, gia đình 4 người sẽ đến Las Vegas, Hawaii và Los Angeles, theo Associated Press. Tuy nhiên, khi di chuyển từ thành phố Charlotte đến Las Vegas, máy bay bất ngờ bật ra khỏi đường băng và quay trở lại không trung.

Theo đơn kiện, cả 4 người đã thắt dây an toàn trong thời gian xảy ra sự cố nhưng chuyển động mạnh của máy bay đã khiến họ bị thương.

Sau khi hạ cánh an toàn, gia đình Brunton được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Vì chấn thương tương đối nặng và quá trình chữa trị kéo dài đến hiện tại.

Họ cáo buộc American Airlines đã sơ suất trong khâu kỹ thuật và yêu cầu bồi thường hơn 25.000 USD cho nỗi đau mà các thành viên phải chịu đựng. Đơn kiện cũng cáo buộc các phi công đã hành động liều lĩnh và đưa ra quyết định sai lầm.

Hiện luật sư của gia đình Brunton và người đại diện từ phía American Airlines đều từ chối bình luận với báo giới về vụ kiện này.

Hàng loạt UAV lượn quanh tàu chiến Mỹ, chưa xác định được lực lượng đứng sau Hàng loạt UAV lượn quanh tàu chiến Mỹ, chưa xác định được lực lượng đứng sau
Ngành hàng không Ấn Độ hy vọng phục hồi nhờ hàng loạt dịch vụ mới Ngành hàng không Ấn Độ hy vọng phục hồi nhờ hàng loạt dịch vụ mới
In bài viết

Truyền hình