Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc diễn tập đã được tổ chức với sự tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định về cách ly. Các quân nhân đều đã tự nguyện tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 đầy đủ.
Hơn 12.000 binh lính Nga cùng 200 phương tiện cơ giới tập duyệt binh tại thao trường Hơn 12.000 binh lính Nga cùng 200 phương tiện cơ giới tập duyệt binh tại thao trường

Vừa qua, tại quảng trường Đỏ ở thủ đô Matxcơva-Nga đã diễn ra buổi tổng duyệt chuẩn bị cho Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Chiến thắng phát-xít.

Để chuẩn bị cho lễ duyệt binh Chiến thắng, từ cách đây hơn một tháng, các binh sỹ và phương tiện chiến đấu đã trải qua quá trình tập luyện tại thao trường Alabino ở ngoại ô Matxcơva, tiếp đó là hai buổi diễn tập vào các đêm 29/04, 4/5 tại quảng trường Đỏ và sáng 7/5 là tổng diễn tập.

Nga tổng duyệt cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow
Máy bay Nga tham gia duyệt binh. Ảnh: Internet

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hơn 12.500 người, hơn 190 loại vũ khí và trang thiết bị sẽ tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng, vào 9/5. Bên cạnh đó, đoàn xe cơ giới sẽ bao gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại.

Trong đó có xe tăng T-90M "Đột phá" và T-14 "Armata", 5 loại xe bọc thép tăng thuộc họ "Typhoon", xe chiến đấu bộ binh BMP-3 , BMP- 2 và Kurganets-25 diễu hành qua quảng trường Đỏ sẽ bao gồm các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M, hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-S, pháo tự hành Msta-S và hệ thống pháo Koalitsiya-SV.

Bên cạnh đó, lực lượng phòng không sẽ được đại diện bởi các hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3 và Tor-M2, hệ thống tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S và hệ thống S-400.

Ngoài ra, các bệ phóng của tổ hợp tên lửa chiến lược Yars cũng tham gia vào đoàn xe cơ giới. Đặc biệt, 76 máy bay và trực thăng sẽ diễu hành trên bầu trời trung tâm thủ đô Matxcơva trong đội hình trang trọng.

Vào ngày này, để đảm bảo an toàn, an ninh cho đoàn diễu hành và các phương tiện cơ giới, vũ khí, khí tài di chuyển từ ngoại ô vào trung tâm thủ đô Matxcơva, một số tuyến phố, bến metro gần khu vực quảng trường Đỏ đã tạm đóng, để ngăn dòng người và xe cộ qua lại. Mặc dù vậy, rất nhiều người dân vẫn có mặt ở đây để được tận hưởng bầu không khí lễ hội và tận mắt nhìn thấy các loại vũ khí hiện đại của quân đội Nga.

Video: Đội hình chiến đấu cơ tối tân của Nga tập luyện cho lễ duyệt binh Video: Đội hình chiến đấu cơ tối tân của Nga tập luyện cho lễ duyệt binh
Video: Dàn trực thăng khủng của Nga diễn tập chuẩn bị cho lễ duyệt binh ‘Ngày Chiến thắng’ Video: Dàn trực thăng khủng của Nga diễn tập chuẩn bị cho lễ duyệt binh ‘Ngày Chiến thắng’
In bài viết

Truyền hình