Moscow cảnh báo rằng việc gia tăng hoạt động quân sự của phương Tây gần các biên giới Nga có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm.
Nga triển khai Nga triển khai "mắt thần" giám sát chặt tàu NATO ở Biển Đen
Mỹ và Israel Mỹ và Israel "cảnh giác cao độ" sau khi Iran có hành động bất thường tại cơ sở hạt nhân

Mới đây, trò chuyện với tờ báo Rossiyskaya Gazeta, Thứ trưởng Quốc phòng Alexander Fomin nhắc lại một số vụ việc gần đây, cáo buộc Mỹ và các đồng minh sử dụng "những lời lẽ gây hấn".

"Trong năm 2020, hoạt động của lực lượng không quân và hải quân [của NATO] đã tăng lên đáng kể, và tình huống có thể dẫn đến những vụ việc nghiêm trọng xuất hiện ngày càng nhiều. Những hành động này mang tính khiêu khích công khai. Nhiều sự cố tránh được là nhờ vào trình độ đào tạo chuyên nghiệp cao của các phi công và thủy thủ Nga" - Thứ trưởng Fomin khẳng định.

Moscow cảnh báo NATO sau khi phát hiện nhiều chiến cơ và tàu đến gần lãnh thổ Nga
Ảnh: RT

Đặc biệt, ông Fomin nói rằng, NATO đã tổ chức một cuộc tập trận hải quân cùng ngày với lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng Thế chiến II, và nhiều chuyến bay của máy bay Mỹ "sát biên giới Nga" đã được ghi nhận.

Điển hình, chỉ trong tháng 8 và tháng 9 đã có tới hơn 15 chuyến bay như vậy của máy bay ném bom chiến lược Mỹ.

RT dẫn lời vị thứ trưởng nhắc lại hai vụ việc gần đây, trong đó các tàu khu trục của Anh và Mỹ đã đi vào vùng mà Nga xem là lãnh hải của mình.

Trước đó, hồi tháng 11, sau cuộc xâm nhập của tàu USS John McCain, khi Hải quân Nga còn dọa đuổi tàu ​​này ra khỏi vùng biển gần Vladivostok, Mỹ đã gọi các yêu sách lãnh thổ trên biển của Moscow là "quá đáng".

Cựu cố vấn của Tổng thống Trump cảnh báo ông Biden nên thận trọng khi đánh giá Nga Cựu cố vấn của Tổng thống Trump cảnh báo ông Biden nên thận trọng khi đánh giá Nga
Sau khi tàu Mỹ xuất hiện ở Biển Đông, Trung Quốc lập tức thông báo tập trận bắn đạn thật Sau khi tàu Mỹ xuất hiện ở Biển Đông, Trung Quốc lập tức thông báo tập trận bắn đạn thật
In bài viết

Truyền hình