Theo Express UK, tàu Mỹ xuất hiện trong khu vực cùng thời điểm chuyến thăm châu Á của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller.
18 bang ủng hộ vụ kiện tụng của Texas, Tổng thống Trump trình đề xuất được trở thành nguyên đơn 18 bang ủng hộ vụ kiện tụng của Texas, Tổng thống Trump trình đề xuất được trở thành nguyên đơn
Một số Tổng chưởng lý bất ngờ ủng hộ Texas đâm đơn kiện các bang chiến trường Một số Tổng chưởng lý bất ngờ ủng hộ Texas đâm đơn kiện các bang chiến trường

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết, nước này tổ chức các cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông sau sự xuất hiện của các tàu chiến Mỹ trong khu vực.

Sau khi tàu Mỹ xuất hiện ở Biển Đông, Trung Quốc lập tức thông báo tập trận bắn đạn thật
Tàu Trung Quốc ở Biển Đông năm 2017. Ảnh: Getty

Theo đó, theo một bài đăng trên Twitter của tổ chức Sáng kiến thăm dò Biển Đông (SCSI), tàu Mỹ USS Makin Island (LHD-8) và USS Somerset (LPD-25) đi vào Biển Đông hôm 6/12. Các tàu hộ tống Type 056A của Hải quân Trung Quốc bao gồm Enshi, Yongzhou và Guangyuan ngay sau đó đã tiến hành huấn luyện chiến đấu "không có kịch bản" ở đây.

Theo Express UK, các diễn biến xuất hiện cùng thời điểm chuyến thăm châu Á của quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller. Hình ảnh do SCSI chia sẻ cho thấy USS Makin đi vào phía nam Đài Loan trong khi tàu USS Somerset tiến vào gần Philippines.

Hoàn Cầu thời báo cho rằng, chuyến thăm không báo trước của hải quân Mỹ là "một hành động thu hút sự chú ý và phô diễn sức mạnh mà các chuyên gia tin rằng sẽ gây tổn hại đến sự ổn định của khu vực".

Bài báo nói "Trung Quốc nên chuẩn bị sẵn sàng để đối đầu với Mỹ ở Biển Đông và eo biển Đài Loan, bất kể ai ngồi trong Nhà Trắng".

Hôm 11/12, báo Trung Quốc Nhân dân nhật báo đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter cho biết Trung Quốc đang tổ chức tập trận tại eo biển Bột Hải và Hoàng Hải từ 11/12-18/12.

Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi
Thái tử Saudi Arabia phủ nhận cử sát thủ Thái tử Saudi Arabia phủ nhận cử sát thủ 'Biệt đội Hổ' tới Canada hạ sát một sĩ quan tình báo lưu vong
In bài viết

Truyền hình