Mít tinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười tại Nga
Trước lễ mít tinh là lễ đặt hoa tại lăng V.Lenin trên Quảng trường Đỏ. Các hoạt động kỷ niệm đồng thời được tổ chức ở một số thành phố khác của nước Nga. Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga, phái đảng cộng sản Nga ở Đuma quốc gia, Ủy ban TP. Moscow và Ủy ban các khu vực của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Ban chấp hành Đoàn TNCS Lenin, cùng các tổ chức xã hội của phong trào yêu nước nhân dân cánh tả đã tiến hành lễ đặt vòng hoa và hoa tại lăng V.I.Lenin trên quảng trường Đỏ.
Tiếp đó là lễ mít tinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại. Dẫn đầu đoàn đặt hoa là Chủ tịch Đảng cộng sản Liên bang Nga Gennady Ziuganov.
![]() |
| Đoàn đại biểu tiến vào lăng để đặt hoa và viếng V.Lenin. |
Sau lễ đặt hoa và viếng lăng Lenin, chủ tịch Đảng cộng sản Liên bang Nga Gennady Ziuganov đã phát biểu ngắn với báo chí, ôn lại những giá trị của Cách mạng Tháng Mười, tư tưởng, tầm nhìn, kế hoạch của Lenin để phát triển kinh tế. Ông cũng chúc mừng tất cả mọi người nhân ngày lễ trọng đại này.
Lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại diễn ra tại Quảng trường Cách mạng - nơi mọi người và cùng nhau ôn lại những giá trị trường tồn của cuộc cách mạng đã diễn ra cách đây hơn một thế kỷ. Đoàn viên Komsomol Pavel và ông Mikhail, một đảng viên cộng sản đã nghỉ hưu ở ngoại ô Moscow chia sẻ khi tham gia lễ mít tinh:
"Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười là một trong những sự kiện vĩ đại nhất trong lịch sử không chỉ của nước Nga mà toàn thể nhân loại, đưa thế giới bước vào kỷ nguyên phát triển mới. Mọi người được biết thế nào là công bằng, thế nào là hạnh phúc..."
"Năm 1917, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, của Lenin, chính quyền đã về tay nhân dân. Những thành quả của Cách mạng Tháng Mười, của thời đại Xô viết đã được chứng minh qua thời gian. Cuộc sống hiện nay vẫn đang hướng về chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội".
![]() |
| Dòng người tham gia lễ đặt hoa và mít tinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Vĩ đại. |
Ánh sáng của cuộc Cách mạng Tháng Mười đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân quốc tế và ở các nước thuộc địa, mở ra con đường giải phóng các dân tộc bị áp bức. Đây chính là lý do khiến hơn trăm năm đã trôi qua, nhưng nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới vẫn tin theo Cách mạng Tháng Mười. Niềm tin đó tiếp tục được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, qua lớp lớp các đảng viên đảng cộng sản, đoàn viên thanh niên cộng sản, phong trào công nhân, dân chủ... của nhiều nước trên toàn thế giới.
Lễ mít tinh, đặt hoa ở tượng đài Lenin, tượng đại các anh hùng Cách mạng nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Vĩ đại cũng đã diễn ra ở một số địa phương của Nga. Những người cộng sản Nga cũng đang đề xuất ngày 7/11 là ngày nghỉ để tôn vinh Cách mạng Tháng Mười.
| Ngày 6/11 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Fukuoka (FVAJA) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Sự kiện được tổ chức nhằm tổng kết lại hoạt động đã thực hiện và đề ra phương hướng phát triển trong thời gian tới. |
| Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần khẳng định giá trị lịch sử to lớn, ý nghĩa thời đại của Cách mạng Tháng Mười Nga và lãnh tụ V.I. Lênin đối với thế giới nói chung, cho dân tộc Việt Nam nói riêng. |
Tin cùng chủ đề: 105 năm Cách mạng Tháng 10 Nga:
Tin bài liên quan
Sinh viên Việt Nam tại Nga: Kết nối tri thức - Lan toả văn hoá - Kiến tạo tương lai
Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Đọc nhiều
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ
Cần Thơ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu






