Metfone và Bộ Y tế Campuchia nhất trí triển khai cổng thông tin y tế nhằm kết nối chính phủ và Bộ Y tế Campuchia tới người dân để cung cấp tư vấn chăm sóc sức khỏe và cập nhật tình hình dịch bệnh.
Việt Nam-Campuchia cùng triển khai các thỏa thuận cấp cao hậu COVID-19 Việt Nam-Campuchia cùng triển khai các thỏa thuận cấp cao hậu COVID-19
Quân khu 5 tặng vật tư y tế gần 5 tỷ đồng cho quân đội Lào và Campuchia chống COVID-19 Quân khu 5 tặng vật tư y tế gần 5 tỷ đồng cho quân đội Lào và Campuchia chống COVID-19
metfone viettel tu van cham soc suc khoe va cap nhat tinh hinh dich benh cho nguoi dan campuchia
Cổng hỗ trợ các giải pháp giao dịch chống COVID-19 của Metfone (Ảnh: TTXVN)

Công ty Viettel Cambodia (Metfone thuộc Tập đoàn Viettel) mới đây đã ký biên bản ghi nhớ với Bộ Y tế Campuchia nhằm triển khai một loạt ứng dụng số hóa nâng cao hiệu quả dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Metfone cho biết bản ghi nhớ sẽ mở ra cơ hội và tiềm năng xây dựng hệ sinh thái công nghệ chăm sóc sức khỏe nhằm thúc đẩy chất lượng khu vực y tế Campuchia và hỗ trợ phân phối các nguồn lực, dịch vụ y tế tới người dân đất nước Chùa tháp.

Theo thỏa thuận, Metfone và Bộ Y tế Campuchia nhất trí triển khai cổng thông tin y tế nhằm kết nối chính phủ và Bộ Y tế Campuchia tới người dân để cung cấp tư vấn chăm sóc sức khỏe và cập nhật tình hình dịch bệnh trên toàn quốc.

Thỏa thuận này cũng cung cấp hạ tầng Internet và hệ thống họp truyền hình trực tuyến cho 25 tỉnh/thành của Campuchia để vận hành các hệ thống y tế qua đường truyền Internet băng thông rộng và ổn định.

Hai bên sẽ cùng thực hiện hệ thống chăm sóc sức khỏe từ xa (mô hình chăm sóc trực tuyến, có thể qua email) và các giải pháp số hóa nhằm trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe và các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân Campuchia.

Metfone và Bộ Y tế Campuchia sẽ triển khai số điện thoại đường dây nóng cho 25 tỉnh/thành để kết nối tới bác sỹ và các nhân viên y tế với người dân cần tư vấn và phối hợp trong các hoạt động quyên góp thông qua các mã số ngắn, vốn rất hữu ích trong thời gian xảy ra dịch COVID-19.

Phát biểu với báo giới, Tổng Giám đốc điều hành Metfone Phùng Văn Cường khẳng định Metfone tự hào là một trong số không nhiều nhà mạng có thể thực hiện dự án này nhờ những kinh nghiệm triển khai các dự án tương tự tại 10 quốc gia. Medfone cũng có hạ tầng mạng lớn nhất tại Campuchia với hơn 11.000 trạm truyền phát và 23.000km đường dây cáp quang trải khắp các khu vực có cư dân sinh sống.

Quốc vụ khanh đồng thời là người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vadine đã cảm ơn Metfone về sự đóng góp này cho khu vực y tế Campuchia trong suốt thời gian xảy ra dịch COVID-19 cũng như trong nhiều vấn đề khác.

Bà Or Vadine cũng mong muốn Metfone sẽ tiếp tục hỗ trợ và cung cấp nhiều giải pháp cho ngành y tế Campuchia trong tương lai.

Trước đó, Metfone của Viettel tại Campuchia sẽ triển khai 5G. Ictnews Metfone và Telecom Cambodia đã ký bản ghi nhớ về việc hợp tác triển khai thử nghiệm 5G tại Phnom Penh, sau đó sẽ mở rộng tới các tỉnh thành khác ở Campuchia. Metfone là công ty hàng đầu về viễn thông - công nghệ thông tin, và đã được cấp phép thử nghiệm mạng 5G trên dải tần số tốt nhất tại Campuchia. 

Quân khu 7 trao tặng nhiều vật tư y tế giúp Quân đội Hoàng gia Campuchia chống COVID-19 Quân khu 7 trao tặng nhiều vật tư y tế giúp Quân đội Hoàng gia Campuchia chống COVID-19

Ngày 7/4 tại Cửa khẩu Quốc tế Xa Mát, huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh), Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Quân đội nhân dân ...

Tiểu khu Quân sự tỉnh Ratanakiri (Campuchia) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai ký kết thỏa thuận hợp tác nhân đạo Tiểu khu Quân sự tỉnh Ratanakiri (Campuchia) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai ký kết thỏa thuận hợp tác nhân đạo

Vừa qua, tại Vương quốc Campuchia, Hội Chữ thập đỏ 2 tỉnh Gia Lai và Ratanakiri đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhân đạo ...

Triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Việt Nam tại Lào và Campuchia Triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Việt Nam tại Lào và Campuchia

Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia 515 - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị đẩy mạnh công tác tìm kiếm quy tập và xác ...

In bài viết

Truyền hình