Các máy bay chiến đấu và các máy bay khác của Israel đã tấn công các xưởng sản xuất vũ khí và những cơ sở hạ tầng ngầm của lực lượng Hamas tại Dải Gaza.
Qatar bất ngờ đề nghị mua máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Mỹ Qatar bất ngờ đề nghị mua máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Mỹ
Armenia dội Armenia dội "bão lửa", cơ sở dầu mỏ của Azerbaijan tan hoang
Máy bay chiến đấu Israel tấn công dữ dội các cơ sở của Hamas lúc rạng sáng
Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Israel xác nhận đã điều các máy bay chiến đấu tấn công một số mục tiêu nghi là cơ sở của lực lượng Hamas tại Dải Gaza vào rạng sáng 23/10.

Động thái này nhằm đáp trả vụ hàng loạt rocket xuất phát từ lãnh thổ của người Palestine nhằm vào Israel trước đó. Theo đó, các máy bay chiến đấu và các máy bay khác của Israel đã tấn công các xưởng sản xuất vũ khí và những cơ sở hạ tầng ngầm của lực lượng Hamas tại Dải Gaza.

Về phần mình, lực lượng Hamas thông báo Israel đã tấn công trại tị nạn Nuseirat và thành phố Khan Yunis, phía Nam dải Gaza nhưng không gây thương vong.

Được biết, trước đó, quân đội Israel cho biết phát hiện 2 quả rocket bắn từ Dải Gaza hướng về phía Israel vào chiều 22/10. Lực lượng không quân Israel đã vô hiệu hóa 1 quả, trong khi quả rocket thứ 2 đã nổ bên trong lãnh thổ Israel. Tuy nhiên, vụ việc không gây thương vong và thiệt hại.

Israel cũng xác nhận một đợt tấn công khác bằng rocket từ Dải Gaza xảy ra vào đêm 20/10 sau khi quân đội Israel phát hiện một đường hầm dài hàng chục mét nối từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel do Hamas xây dựng.

Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi do va chạm với máy bay tiếp liệu Chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ rơi do va chạm với máy bay tiếp liệu
Chiến đấu cơ Nga dội hỏa lực, tiêu diệt các hang ổ của khủng bố IS Chiến đấu cơ Nga dội hỏa lực, tiêu diệt các hang ổ của khủng bố IS

In bài viết

Truyền hình